KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 22 tháng 4, 2024

MỘT TƯ DUY QUAN TRỌNG MÀ AI CŨNG CẦN HỌC NẾU MUỐN THÀNH CÔNG


MỘT TƯ DUY QUAN TRỌNG MÀ AI CŨNG CẦN HỌC NẾU MUỐN THÀNH CÔNG


Suy nghĩ mềm dẻo (còn gọi là nhận thức linh hoạt) cho phép chúng ta thay đổi cách nhìn và suy nghĩ về một điều gì đó theo nhiều cách.


Những người có suy nghĩ linh hoạt xem xét một loạt các kết quả khác nhau từ những hành động của họ thay vì chỉ nhìn những mặt tích cực hay những mặt tiêu cực của nó.


Một tư duy cố định có thể ngăn cản bạn nỗ lực thích nghi trong một môi trường thay đổi.


Linh hoạt không có nghĩa là luôn luôn phải nhượng bộ hay ai nói gì cũng đồng ý. Linh hoạt có nghĩa là trước tiên bạn nhìn nhận một vấn đề theo cách nhìn khác, và sau đó đưa ra một quyết định tốt nhất, đó mới được gọi là linh hoạt.


❓ Não của bạn linh hoạt như thế nào?


Ai cũng khát khao mình có khả năng bứt phá những điểm mạnh của bản thân khi cần thiết, và mau chóng đạt được những kỹ năng và kỷ luật có lợi cho mình. Độ mềm dẻo về cơ bản là khả năng đáp ứng trong một thế giới luôn luôn thay đổi. Để tồn tại trong một môi trường luôn luôn thay đổi chóng mặt, suy nghĩ mềm dẻo là cực kỳ cần thiết.


🧠 Độ mềm dẻo là tính linh hoạt


Độ mềm dẻo là khả năng thích ứng với các tình huống mới, chia các nhiệm vụ phức tạp thành nhiều nhiệm vụ vừa phải, là khả năng ứng biến và chiến lược thay đổi để đáp ứng các loại thử thách khác nhau. Con người có lợi thế hơn máy tính ở tư duy linh hoạt, chính sự linh hoạt giúp chúng ta có được điều này. 


Những người có tư duy mềm dẻo là những người biết mô phỏng các hướng giải quyết khác nhau của một vấn đề đang mắc phải và tạo ra những công cụ làm mọi thứ tốt hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn, và thông minh hơn. Khả năng cân bằng những mong muốn dài hạn hay ngắn hạn của họ cũng tốt hơn. Khi đặt họ trong bất kỳ tình huống nào, họ cũng có thể suy nghĩ về cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để có những quyết định sáng suốt nhất.


🗣 Những nhà cải cách vĩ đại nhất có thể nhanh chóng thay đổi quan điểm của họ.


Stuart Karten, nhà sáng lập và Chủ tịch cố vấn đổi mới sản phẩm, giải thích: "Chúng tôi có vai trò mới là những người có tầm nhìn, những người đưa ra quyết định và những người cung cấp thông tin chiến lược, có nghĩa là chúng tôi không thể dựa vào bất cứ quy tắc nào. Ngày càng có nhiều bên liên quan, nhiều sản phẩm phức tạp và chu kỳ thị trường diễn ra nhanh hơn. Trong môi trường như vậy, tính mềm dẻo quan trọng hơn bao giờ hết."


Muốn phát triển trong tương lai, bạn phải sẵn lòng vượt lên những suy nghĩ và trí thông minh thông thường. Bạn trở thành một người không thể thiếu trong thế giới này bằng cách liên tục phát triển những vai trò hiện tại của mình.


Câu hỏi bạn đặt ra hôm nay có thể không làm sáng tỏ câu trả lời mà bạn tìm kiếm ngay ngày mai. Để duy trì sự cạnh tranh trong cuộc sống và kinh doanh, bạn phải đón nhận những tư tưởng mới, bạn phải dùng trí tưởng tượng nhiều như là dùng logic vậy.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank