KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2024

10 nguyên tắc đầu tư có giá trị bất biến cần ghi nhớ nếu muốn làm giàu


10 nguyên tắc đầu tư có giá trị bất biến cần ghi nhớ nếu muốn làm giàu


Quy tắc số 1: Không nên đầu cơ, trừ khi đó là công việc toàn thời gian của bạn. Hãy nhớ rằng, mỗi quyết định của bạn là một sự đánh cược chống lại quyết định của một cá nhân khác – người cũng đang nghiên cứu thị trường chứng khoán trong suốt 45-60 giờ mỗi tuần.


Quy tắc số 2: Hãy cẩn thận với mọi thông tin nội gián hay một lời khuyên đầu tư nào đó. Cách dễ nhất để mất tiền trên thị trường chứng khoán là hành động theo lời khuyên của những người thực sự không biết họ đang nói gì, như tài xế taxi, người bán rượu, thợ cắt tóc và cả những đồng nghiệp thân thiết.


Quy tắc số 3: Trước khi mua chứng khoán, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về công ty, cách thức quản lý và đối thủ cạnh tranh, dòng thu nhập và triển vọng tăng trưởng của nó. Hãy kiên nhẫn và kỷ luật, khách quan, và không cảm xúc. Như chúng ta đã nói trước đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bạn đầu tư.


Quy tắc số 4: Không cố mua ở mức đáy và bán ở mức đỉnh. Đây là điều bất khả thi, ngoại lệ chỉ có kẻ lừa đảo. Khi mua một cổ phiếu, hãy quyết định mức giá bạn sẽ bán nó, và khi chạm ngưỡng đó, đừng tham lam. Với khả năng thực hiện giao dịch của chương trình và máy tính thời nay, bạn hoàn toàn có thể định mức giá bán một cổ phiếu để nó được tự động kích hoạt khi đạt ngưỡng giá đã định. Bạn sẽ không bao giờ không thu được lợi nhuận.


Quy tắc số 5: Hãy học cách xử lý thua lỗ nhanh chóng. Đừng mong đợi bản thân luôn đúng. Nếu bạn phạm sai lầm và thấy cổ phiếu đó đang sụt giá, hãy bán nó và cắt khoản lỗ càng nhanh càng tốt.


Quy tắc số 6: Không mua quá nhiều loại chứng khoán khác nhau. Tốt hơn hết, chỉ nên đưa ra một vài khoản đầu tư có thể theo dõi được. Việc đa dạng hóa sẽ bớt được rủi ro nhưng cũng loại bỏ mọi cơ hội thu lợi lớn nếu một cổ phiếu trong số đó tăng giá trị nhanh. Đây là quy tắc dành cho những người dự định giao dịch trên thị trường chứng khoán, chứ không dành cho số đông, những người thường được khuyên nên mua quỹ đầu tư theo chỉ số và nắm giữ nó.


Quy tắc số 7: Hãy định kỳ tái xem xét tất cả các khoản đầu tư để biết những thay đổi đang diễn ra có ảnh hưởng đến triển vọng của chúng hay không. Hãy áp dụng tư duy điểm gốc. Hãy luôn đặt ra câu hỏi khi có thông tin mới, “Nếu chưa mua cổ phiếu hay khoản đầu tư này, và tôi lúc đó biết những gì tôi biết lúc này, thì giờ tôi có mua nó hay không?” Nếu câu trả lời là không, giải pháp của bạn là bán.


Quy tắc số 8: Hãy nghiên cứu hạng mục thuế của mình để biết khi nào bán đi thì có lợi nhất. Hãy chú ý tới các khoản thuế trên thặng dư vốn áp lên các giao dịch. Hãy nhớ điều duy nhất bạn nên quan tâm là số tiền sau thuế. Tính toán thời điểm mua bán trên thị trường chứng khoán để tạo ra các khoản thặng dư và thâm hụt vốn là kỹ năng bạn cần thành thạo.


Quy tắc số 9: Luôn giữ một phần vốn dưới dạng tiền mặt dự trữ. Không bao giờ được đầu tư tất cả số tiền của mình. Nếu giữ được một lớp đệm tiền mặt, anh sẽ luôn có khả năng tận dụng được những cơ hội bất ngờ. Bạn cũng nên có một khoản dự phòng khẩn cấp đóng vai trò như một lớp đệm, bất kể tình hình thị trường ra sao.


Quy tắc số 10: Không cố gắng đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc. Hãy gắn bó với lĩnh vực mà mình hiểu biết nhiều nhất. Warren Buffett cũng khuyên tương tự vậy. Tỷ phú này không bao giờ đầu tư vào các cổ phiếu của những công ty chủ yếu hoạt động trên mạng Internet.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank