KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2024

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN TỐT HƠN TRONG NĂM MỚI: DẬY SỚM, ĐỌC SÁCH, LÊN KẾ HOẠCH, VẬN ĐỘNG, BIẾT ƠN, Ở MỘT MÌNH, VIẾT NHẬT KÍ, SỐNG MỘT CUỘC SỐNG KỶ LUẬT


KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN TỐT HƠN TRONG NĂM MỚI: DẬY SỚM, ĐỌC SÁCH, LÊN KẾ HOẠCH, VẬN ĐỘNG, BIẾT ƠN, Ở MỘT MÌNH, VIẾT NHẬT KÍ, SỐNG MỘT CUỘC SỐNG KỶ LUẬT


Flanklin nói: "Tôi trước giờ chưa bao giờ trông thấy một người dậy sớm, chăm chỉ, thận trọng, thành thật nào phàn nàn số mình không tốt cả"

Phẩm cách lương thiện, thói quen tích cực, ý chí kiên cường sẽ không bao giờ bị cái gọi là vận mệnh đá.nh b.ại.

Tự giác, kỉ luật là công cụ quan trọng nhất để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Cũng là cách xóa tan đ.au kh.ổ đời người một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tự giác, kỉ luật có thể khiến một người trong 365 ngày biến mình trở nên tốt hơn.


1. Dậy sớm

Mỗi ngày dậy từ 5h sáng. Một năm 365 ngày, mỗi ngày dậy sớm trước 1 tiếng, bạn sẽ có 365 tiếng đồng hồ nâng cao hiệu quả.

Buổi sáng dậy lúc 5h, buổi trưa ngủ nửa tiếng, buổi tối 10h đi ngủ.

Sáng sớm rất yên tĩnh, suy nghĩ cũng theo đó mà rõ ràng hơn, hiệu suất đọc sách cũng như học tập là rất cao.


2. Đọc sách

Đọc sách 30 phút. Mỗi ngày dành ra 30 phút đọc sách vừa thêm được tri thức mới, vừa làm phong phú tâm h.ồn. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân thành công rất xem trọng việc đọc sách. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Đọc một cuốn sách, tầm nhìn rộng mở, tâm h.ồn cũng đầy màu sắc hơn.


3. Lên kế hoạch

Lên kế hoạch 30 phút. Chuẩn bị một quyển sổ viết kế hoạch, mục tiêu là lấp đầy quyển sổ đó, không bỏ lỡ bất cứ mục nào. Trong vòng 1 năm, lưu giữ lại những dấu ấn cuộc đời. Chẳng hạn như kế hoạch năm là chạy được 1000km, đọc 50 cuốn sách, tham gia một cuộc chạy marathon. 


4. Tập thể dục

Tập thể dục 40 phút. Mỗi tuần hãy chạy bộ ít nhất 3 ngày. Mỗi ngày ít nhất 5km. Chạy bộ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Chạy bộ là phương thức giải tỏa áp lực của mình.

Sau khi toát hết mồ hôi, cơ thể mệt rồi, ngược lại cảm thấy thoải mái, tâm tịnh hơn. Tập thể dục làm bản thân thay đổi, chẳng hạn như bình tĩnh hơn, thoải mái hơn, không còn quá nhiều áp lực đè nén như trước nữa. Cứ kiên trì tập thể dục, vận động cơ thể trong thời gian dài, rồi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.


5. Biết ơn

Hãy loại trừ tâm thái thích oán than. Ca thán không giải quyết được vấn đề. Có những chuyện càng nói nhiều sẽ càng bực mình.

Người chịu thiệt suy cho cùng vẫn chỉ là mình. Thậm chí đôi khi còn so sánh mình với người khác, để rồi nảy si.nh tâm lý tự ti.


6. Quen với việc một mình

Sống trên đời, ai cũng cần cho mình những mối quan hệ xã giao, cần đến bạn bè nhưng cần, không có nghĩa là phụ thuộc.

Đường đời, suy cho cùng vẫn luôn là một cuộc "đ.ộc hành", đường của mình phải tự mình bước đi. Phải quen với việc một mình, độc lập giải quyết mọi chuyện, ai cũng có những công việc riêng.


7. Viết nhật kí

Viết nhật kí sẽ giúp giải tỏa áp lực, vừa là để ghi lại, lưu lại những dấu ấn của mình trên con đường đời, vừa để nói chuyện, hiểu bản thân hơn, vừa để khích lệ bản thân cố gắng mỗi ngày.


Sống là một người kỷ luật, tự giác, ông trời nhất định không phụ bạn.

Sưu tầm


Năm mới, thành công mới. Cuốn sách KỶ LUẬT BẢN THÂN sẽ giúp bạn vượt “lười”, miệt mài nỗ lực mỗi ngày để chạm tay đến đích của chính mình. Hãy nhanh tay inbox ad sẽ tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

-------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank