KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2024

CÔNG THỨC CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG ĐỂ ĐỌC NHIỀU SÁCH NHẤT KHI CHỈ CÓ ÍT TIỀN BẠC VÀ THỜI GIANCÔNG THỨC CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG ĐỂ ĐỌC NHIỀU SÁCH NHẤT KHI CHỈ CÓ ÍT TIỀN BẠC VÀ THỜI GIAN


1. ĐỌC 20 TRANG SÁCH MỖI NGÀY


Chuyên gia về hiệu suất làm việc James Clear khuyên bạn nên đọc 20 trang mỗi ngày. Đó là một con số nhỏ không khiến bạn nản lòng hay trì hoãn và có thể đạt được.


Hầu hết mọi người có thể đọc 200-400 từ mỗi phút. Một cuốn sách thường bao gồm 250-300 từ mỗi trang. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đọc hết 20 trang trong khoảng 30 phút.


Với tốc độ này, tôi đọc gần 600 trang mỗi tháng. Đây là tương đương với hai cuốn sách. Đôi khi bạn quên đọc trong một hoặc hai ngày, nhưng cuối cùng bạn cũng sẽ đọc hơn 20 cuốn sách mỗi năm.


2. TẬN DỤNG TỐI ĐA GIỜ ĐẦU TIÊN TRONG NGÀY CỦA BẠN


Các nghệ sĩ, nhà văn và CEO thành công có những thói quen buổi sáng khác nhau. Họ dành giờ đầu tiên sau khi thức giấc để tự học.


Giờ đầu tiên thật dễ chịu và sảng khoái. Thức dậy sớm hơn bình thường một giờ và có 45 phút không bị ai làm phiền. Bạn có thể đọc 20 trang trong 30 phút, vì vậy hãy sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. 10 phút còn lại có thể dành để thiền hoặc tập thể dục. Thời gian sáng sớm này là của bạn.Sau đó, tiếp tục với công việc hàng ngày của bạn như bình thường. Bạn sẽ có một ngày tuyệt vời.


Nếu đột nhiên bạn có rất nhiều ý tưởng, hãy dành một giờ đầu tiên để viết, và để việc đọc sau bữa sáng. Nếu không thì hãy dành thời gian này để đọc và thiền.


Nếu bạn là một con cú đêm, bạn có thể đọc sách vào cuối ngày. Đọc 10 trang vào ban đêm và 10 trang vào buổi sáng cũng là một lựa chọn tốt. Cách làm này giúp giảm thời gian giải trí vào buổi tối và cải thiện chất lượng giấc ngủ.


3. KHÁM PHÁ CÁC THỂ LOẠI SÁCH MỚI


Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng quan điểm của mình thay đổi khi bạn đọc một cuốn sách về một chủ đề mới chưa?


Một nghiên cứu tại Đại học Stanford cho thấy việc đọc kỹ các văn bản được diễn giải giống như bài tập cho não, và việc đọc để thư giãn sẽ làm tăng lưu lượng máu đến các vùng khác nhau của não.


4. TẬP THÓI QUEN GHI CHÚ


Đọc là không đủ. Bạn nên học hỏi điều gì đó từ tất cả các cuốn sách, thậm chí cả tiểu thuyết văn học.


Ryan Holiday sử dụng hệ thống thẻ nhớ. Anh ấy sắp xếp các ghi chú của mình theo chủ đề. Bạn cũng có thể làm như vậy. Nếu bạn không muốn sử dụng flashcard giấy, Evernote cho phép bạn sắp xếp các ghi chú của mình theo từng cuốn sách. Điều này thuận tiện hơn nhiều so với việc đánh dấu hoặc gạch chân các từ trong sách.


Đầu tiên, ghi chép có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn đang đọc.

Thứ hai, nó giúp bạn sắp xếp các ghi chú và suy nghĩ cá nhân của mình ở một nơi dễ truy cập.

Thứ ba, các ghi chú cũng có thể được xem như tóm tắt sách. Bạn có thể quay lại những ghi chú này sau để hiểu được ý chính của cuốn sách mà không cần phải đọc lại toàn bộ cuốn sách.


5. THAY ĐỔI TƯ DUY


Nếu bạn phải đọc một cuốn sách, đó là một sứ mệnh. Nhưng nếu bạn muốn đọc một cuốn sách, bạn sẽ có thời gian để đọc, giống như bạn có thời gian để lướt mạng xã hội.


Đừng bị choáng ngợp bởi những gì bạn cần đọc tiếp theo. Đọc các bài đánh giá trực tuyến, tìm hiểu những người bạn kính trọng đọc gì và chọn những cuốn sách mà bạn cho là phù hợp với mình. Hoặc bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách phổ biến nhất trong danh mục “Bạn muốn đọc”.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank