KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 12 tháng 2, 2024

6 THÓI QUEN GIÚP GIA TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC GẤP ĐÔI, GẤP 36 THÓI QUEN GIÚP GIA TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC GẤP ĐÔI, GẤP 3


1. Sự rõ ràng trong theo đuổi mục tiêu


Sự rõ ràng ở đây bao gồm: bạn là người ra sao? Đâu mới là việc thực sự có ý nghĩa với bạn? 5 năm, 10 năm sau, bạn hi vọng mình trở thành một người ra sao? Là người được người khác kính trọng, tự tin hay đủ năng lực giúp đỡ người khác? Bạn muốn sở hữu năng lực ra sao? Tiếng anh lưu loát, năng lực chuyên môn vô cùng giỏi hay có thể chụp ra những bức ảnh lay động lòng người?


2. Duy trì sức sống, năng lượng tích cực


Con người trong một ngày sẽ phải trải qua rất nhiều chuyện, nó kéo theo những thay đổi trong cảm xúc, khiến ta rất dễ có xu hướng đem cảm xúc lúc này đặt vào việc tiếp theo, cơ thể dù đã ở trong hoàn cảnh khác nhưng cảm xúc lại thường không kịp thích ứng. Chẳng hạn như vừa bị lãnh đạo mắng, vậy thì ở cuộc họp diễn ra ngay sau đó, khó mà có thể bình tĩnh tham gia cuộc họp với một tâm trạng tốt nhất.


Vì vậy, khi đổi sang làm một việc khác, đổi sang một hoàn cảnh khác, cần phải có ý thức điều chỉnh lại cảm xúc của mình. Ví dụ như trước khi bước vào nhà, phải nhắc nhở bản thân không được mang tâm trạng xấu, sự bực mình ở công ty vào theo trong nhà để rồi "giận cá chém thớt" lên vợ con.


3. Nhiệt huyết


Muốn từ "ưu tú" đột phá lên thành "ưu việt", có 3 nguyên tắc: làm việc mình giỏi, làm những gì có ích và làm việc một cách nhiệt tình.


Vì sao phải học? Vì sao phải nỗ lực? Tìm ra được sự nhiệt tình trong mọi tình huống, cách nhìn nhận của bạn đối với sự vật sự việc cũng sẽ trở nên khác biệt.


4. Tăng "năng suất"


Làm thế nào để tăng "năng suất"?

Phàm là chuyện gì cũng bắt đầu từ mục tiêu.

Không có năng lượng, sự nhiệt tình, sẽ không tạo ra năng suất.

Chuyên tâm mới có thể tăng năng suất.


Phân tâm, làm nhiều việc một lúc là kẻ thù số một của năng suất.

Tập trung đi làm những việc tạo ra hiệu quả cao.

Nghỉ ngơi thích hợp mới có thể bù đắp lại được năng lượng đã tiêu hao.


5. Tích lũy sức ảnh hưởng


Nếu bạn muốn trở thành tầng lớp quản lý, lãnh đạo hay đơn giản là trở thành tấm gương cho thế hệ sau, vậy thì bạn phải tích lũy cho mình sức ảnh hưởng. Có hai điểm chính: giúp đỡ người khác và biết ơn sự giúp đỡ của người khác.


Biết ơn sự giúp đỡ của người khác, có như vậy, trong lần tới gặp khó khăn mới có người tiếp tục sẵn sàng đứng ra cùng bạn đối mặt.


6. Phát triển dũng khí


Đừng sợ tạo ra thay đổi, ngay cả khi bạn không thể dự đoán được con đường phía trước sẽ có hình dạng ra sao.


Muốn phát triển dũng khí, hãy bắt đầu từ việc dũng cảm đón nhận thử thách ngay trước mắt, không ngừng học hỏi cách giải quyết những vấn đề mới, bởi lẽ càng biết giải quyết vấn đề sẽ càng trở nên tự tin, đối với những chuyện chưa biết sẽ càng dũng cảm đối mặt hơn.


Dũng khí là gì?

Là tin vào chính mình, dũng cảm nói không với những thứ không thích hợp với bản thân.

Là trở thành bản thân ở phiên bản tốt hơn, không ở trong vùng an toàn quá lâu, không ngừng thử thách giới hạn của bản thân, phát huy tiềm năng ẩn giấu.

Là gạt bỏ nỗi sợ hãi, không sợ trách nhiệm, càng dám làm, càng có nhiều kinh nghiệm, càng tự tin hơn.


★TÓM LẠI:

1. Luyện tập xác định mục tiêu rõ ràng

Định nghĩa sự việc thực sự có ý nghĩa với mình nhất, mỗi tuần xem lại một lần.


2. Luyện tập duy trì cho mình sức sống, năng lượng tích cực

Chủ động đúc kết xem bản thân khi nào căng thẳng, khi nào cảm xúc bị tác động nhiều nhất, mỗi một lần thay đổi hoàn cảnh hay sự việc, hãy tự hỏi mình nên đối mặt với tình huống này bằng cảm xúc ra sao.


3. Luyện tập duy trì sự nhiệt tình

Tìm ra trụ cột quan trọng nhất thúc đẩy bạn làm công việc hiện tại? Có thể là người thân, hay mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại.


4. Luyện tập tăng năng suất

Dành 60% thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần cho việc này, 40% còn lại đi làm những việc khác.


5. Luyện tập tích lũy sức ảnh hưởng

Thúc đẩy một người mà hoặc một nhóm phát triển, hoặc cố gắng trở thành tấm gương cho họ.


6. Luyện tập phát triển sự dũng cảm

Thay đổi định nghĩa về "khó khăn" và "sợ hãi", xem chúng là một phần thúc đẩy bạn trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, chứ không phải luôn là thứ tiêu cực kéo bạn xuống.


Nguồn: theo Cafebiz

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank