KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 8 tháng 1, 2024

Vài câu triết lý nhân sinh khiến bạn thay đổi cách nhìn cuộc sống

 


Vài câu triết lý nhân sinh khiến bạn thay đổi cách nhìn cuộc sống

📌 Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Male
Female

Người ta ví đời người giống như một vở kịch. Trong vở kịch ấy, mỗi người không thể tự mình lựa chọn vai diễn cho bản thân mình, chỉ có thể lựa chọn thay đổi những buồn vui trong lòng mình. Có đôi khi, nhìn vào những cảm ngộ của người khác, chúng ta có thể cảm thụ được chúng, ít nhất cũng làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của chúng ta.


Dưới đây là vài câu triết lý nhân sinh khiến ta hiểu rằng, kỳ thực, để có được một cuộc sống hạnh phúc và bình thản không phải là một việc quá khó.


🔻 1. Khi bạn thù hận, oán giận người khác thì người bị hận rất nhiều lúc không hề đau đớn. Chỉ có chính bản thân bạn mới là người tổn thương, thống khổ, thương tích đầy mình. Cho nên sống trên đời cần nhớ kỹ tuyệt đối không nên hận thù người khác.


🔻 2. Khi một người có đủ lòng bao dung để bao dung hết thảy những chuyện không vui trong cuộc đời thì người ấy đã đứng ở cảnh giới tinh thần cao thâm, cao thượng rồi.


🔻 3. Mỗi người cần tận sức làm một người hữu dụng, không cần tận sức làm một người vĩ đại. Con người còn sống ngày nào chính là phúc khí, phải biết trân quý.


🔻 4. Một người lớn lên tốt đẹp như vậy, xuất sắc như vậy nhưng tự bản thân lại không để ý thì chính là khí chất, phong độ. Một người tốt đẹp như vậy, có tài hoa như vậy nhưng người khác lại không biết thì chính là tu dưỡng.


🔻 5. Nóng giận mà để phát ra thì là bản năng. Nóng giận mà ước chế được lại thì là bản sự.


🔻 6. Làm đi làm lại một việc nào đó thì rồi sẽ được gọi là chuyên gia, nhưng dụng tâm làm một việc trùng lặp thì lại là chuyên nghiệp.


🔻 7. Tiền cũng giống như nước, không có chút nào thì sẽ khát mà chết nhưng nhiều quá thì có thể khiến người ta bị chết đuối.


🔻 8. Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng. Nói chuyện phải nói cẩn thận, quản tốt cái miệng của mình thì thậm chí có thể hóa thù thành bạn.


🔻 9. Thà làm người luôn tha thứ cho người khác còn hơn làm người luôn để người khác phải tha thứ cho mình.


🔻 10. Biển có thể dung nạp trăm sông mới trở nên rộng rãi, cảm ơn bạn bè vì giúp đỡ ta, cho ta sự ấm áp, cảm ơn người thù ghét ta bởi họ cho ta sự kiên cường. Coi trọng, hiểu người khác nhiều hơn một chút, luôn mang trong mình lòng cảm kích.


Thái độ sống của một người như thế nào sẽ khiến họ nhìn cuộc đời như thế ấy. Những câu châm ngôn về cuộc đời này có thể phần nào giúp chúng ta hướng đến một con đường đời tốt hơn, sống được thông thuận và suôn sẻ hơn.

---

Thư viện Nguyễn Hiến LêĐược tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank