KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2024

Đọc sách, vĩnh viễn là con đường tắt dẫn tới thành công nhanh nhất

 

Đọc sách, vĩnh viễn là con đường tắt dẫn tới thành công nhanh nhất

📌 Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Male
Female

Đọc sách quyết định bạn trở thành người ra sao, có một công việc như nào, sống một cuộc sống ra sao. Nó quyết định liệu bạn có thể đứng được ở nơi người khác hằng mong ước để ngắm nhìn thế giới, quen với một version tốt hơn của chính mình hay không. Đọc sách, vĩnh viễn là con đường tắt dẫn tới thành công nhanh nhất.


Từng đọc được một câu hỏi như này: "Tôi đã đọc qua rất nhiều đầu sách, nhưng sau này gần như quên hết sạch chúng, vậy ý nghĩa của đọc sách rốt cuộc là gì?"


Một cư dân mạng trả lời: "Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã ăn rất nhiều thứ, nhưng giờ không còn nhớ là mình đã ăn những gì. Nhưng có một điều chắc chắn đó là, một phần trong chúng đã trở thành xương thịt của tôi. Đọc sách đối với sự thay đổi của con người cũng tương tự như vậy."


Đọc sách không phải là để trở thành học bá hay tiến sỹ, mà là để trong quá trình trưởng thành, những câu chuyện từng bị quên đi sẽ lắng đọng lại, hòa quyện vào khí chất, vào cách nói chuyện và cả những con chữ mà chúng ta viết ra.


Có lẽ, đọc sách không phải thú vui giải trí, nhưng nó hoàn toàn có thể đem lại niềm vui cho con người. Nhưng không phải tất cả thời gian bạn dành cho việc đọc đều cho bạn sự hồi đáp mỗi giây mỗi phút.


Thế gian này, không có quyển sách nào là đọc vô ích cả, mỗi một trang sách, một câu chữ đều được tính. Có lẽ ý nghĩa cuối cùng của việc đọc sách nằm ở chỗ, khi ta gặp khó khăn, khi gặp phải những đạo lý mà ta nghe không hiểu, hiểu không thấu, ta đều có thể tìm thấy đáp án thông qua đọc sách.


1. Đọc sách là tu hành


Một tác giả trong một cuốn sách của mình có viết như này: "Đọc sách là một bài tập về mặt tinh thần, nó có ảnh hưởng tinh tế đến con người, giải phóng con người khỏi những ham muốn trần tục (tiền bạc, vật chất, vẻ đẹp bên ngoài, v.v.).


Đọc sách không chỉ để con người đạt được danh lợi theo nghĩa thế tục, mà là để thế giới tinh thần của con người được nạp điện, phong phú hơn."


Sự nạp điện này khiến người ta tìm được chốn bình yên giữa thế giới xô bồ và ồn ào.

Loại yên tĩnh này đến từ sự điềm tĩnh sâu bên trong nội tâm, là sự thong dong, ung dung khi đối mặt với thế giới phồn hoa, cũng là sự bình yên tìm thấy được khi đọc sách, khi đắm mình trong đại dương tri thức.


Một nhà văn khác nói: "Lý do vĩ đại nhất cho việc đọc sách chính là để thoát khỏi sự tầm thường."


Thông qua đọc sách, làm phong phú tri thức, gia tăng nhận thức, mọi tò mò trong quá trình va chạm với thế giới, mọi nhân tình thế thái, mọi ngờ hoặc với bản thân, bạn đều có thể tìm được đáp án thông qua việc đọc sách.


Yang Jiang, một nhà văn, dịch giả người Trung Quốc nói: "Có đọc nhiều sách, nội tâm mới không bị "vỡ đê"."


Vì đã nhìn thấy được trăm sắc thái nơi thế gian, nên đủ ung dung để đối diện với thế giới. Người thích đọc sách, phần lớn đều là những người sống thông suốt, nội tâm phong phú. Khi bạn học được cách đọc, bạn sẽ phát hiện ra, thì ra thế giới của đọc sách lớn hơn, bao la hơn tưởng tượng của mình rất nhiều.

Cũng giống như triết học gia Hesse từng nói: "Bất cứ đầu sách nào trên thế giới, cũng không thể đem lại cho bạn may mắn, nhưng chúng có thể giúp bạn trở thành một bản thân tốt hơn."


2. Đọc sách, là một kiểu trí tuệ


Khí chất, không chỉ là sự hoàng nhoáng mỹ lệ bên ngoài, mà còn là sự tài hoa, phong phú bên trong tâm hồn. Bụng đày thơ ắt thăng hoa, muốn thay đổi khí chất của bản thân, phương pháp tốt nhất chính là đọc sách.


Người thích đọc sách, trên người luôn tỏa ra "hương sách" mê hoặc lòng người.

Vẻ đẹp toát ra từ trong ra ngoài này khác với vẻ lộng lẫy chỉ ở bên ngoài, và đó chính là sức hấp dẫn mà sách mang lại.


Tăng Quốc Phiên, một nhà Nho ưu tú của Trung Quốc từng nói: "Khí chất con người là trời sinh, vốn dĩ khó thay đổi, nhưng đọc sách có thể thay đổi khí chất này."

Thời gian chầm chậm trôi, năm tháng lắng đọng lại.


Con người rồi sẽ già đi, dung mạo mỹ miều rồi sẽ lão hóa, chỉ có khí chất mang "hương sách" mới có thể tồn tại qua thử thách của năm tháng, rồi ngày một trở nên phong phú hơn.


3. Đọc sách, là đường tắt


Con người sống một cuộc sống ra sao, không phải do vận mệnh, mà là do lựa chọn.

Nỗ lực đọc sách, không phải là để có thành tựu hơn người khác, mà là để bản thân trên con đường đời có nhiều quyền lựa chọn hơn.


Muốn nhìn được xa hơn, phải đứng ở nơi cao hơn; muốn sống cuộc sống của 1% người trên thế giới, bạn phải sở hữu tư cách để đứng vào hàng ngũ 1% đó.

Đọc sách, là bàn đạp tốt nhất để có một cuộc sống thành công hơn.

Có người nói: "Thế gian này, thứ duy nhất chỉ vào không ra, chỉ có tri thức và học thức." Khi bạn thông qua đọc sách để có được tri thức, những trí tuệ mà bạn dung nạp được, mới là sự tự tin lớn nhất dành cho bạn. Nó quyết định bạn trở thành người ra sao, có một công việc như nào, sống một cuộc sống ra sao.


Nó quyết định liệu bạn có thể đứng được ở nơi người khác hằng mong ước để ngắm nhìn thế giới, quen với một version tốt hơn của chính mình hay không.

Đọc sách, vĩnh viễn là con đường tắt dẫn tới thành công nhanh nhất.


=>>> Vì sao phải đọc sách?


Vì những nơi mà mắt không thấy được, con chữ thấy được; 

Vì những chuyện mà đời người nghĩ không thông, con chữ thông được.

Vì đáp án mà cuộc sống không cho bạn được, con chữ làm được; vì con đường mà bạn không đi thông được, con chữ làm được.


Những cuốn sách từng đọc qua, những con chữ từng xem qua, đều sẽ trở thành thứ sức mạnh vô hình, rồi một ngày nào đó trở thành bàn đạp giúp bạn tiến xa hơn.

Shakespeare từng nói: "Cuộc sống mà không có sách, cũng giống như không có ánh mặt trời; trong trí tuệ không có sách, cũng giống như chim mà không có cánh."


Đọc sách, nó bầu bạn với mỗi người qua năm tháng, giúp ta vượt qua khó khăn, tiến tới với thành tựu. Nó giống như thứ ánh sáng vô hình, khắc sâu trong trái tim của mỗi người, rồi chuyển hóa thành EQ, thành sự tự tin, nho nhã và rộng lượng của bạn.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank