KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2024

CÂU CHUYỆN 1KG BƠ VÀ BÀI HỌC ĐÁNG SUY NGẪM VỀ LUẬT NHÂN QUẢCÂU CHUYỆN 1KG BƠ VÀ BÀI HỌC ĐÁNG SUY NGẪM VỀ LUẬT NHÂN QUẢ

Ngày xưa, có một người nông dân thường xuyên bán bơ cho người thợ làm bánh. Một ngày, người thợ làm bánh quyết định cân lại số bơ anh ta mua để kiểm tra xem liệu người nông dân có bán chính xác khối lượng bơ anh ta yêu cầu hay không. Anh ta đã phát hiện ra khối lượng bơ không như thỏa thuận thực tế và kiện người nông dân ra tòa.

Quan tòa hỏi người nông dân rằng, anh đã dùng cách gì để cân khối lượng bơ bán ra. Người nông dân trả lời rằng: Thưa ngài, tôi không có dụng cụ đo lường chính xác nào cả, nhưng tôi có thứ để có thể biết được khối lượng bơ.

“Vậy anh đã cân bơ bằng cách nào?”.

“Thưa ngài, trước khi anh thợ làm bánh mua bơ của tôi, tôi đang mua 1 cân bánh mỳ của anh ta, Mỗi ngày, khi anh bán bánh đem bánh mỳ tới, tôi đặt nó lên bàn cân và đưa lại cho anh ta số bơ có trọng lượng đúng bằng bánh mỳ. Nếu ai đó gian lận, thì đó chính là anh làm bánh”.

Đời là thế, luật nhân quả luôn hiện hữu. Bạn đối xử với người khác như nào thì sẽ nhận lại như thế.

Gian dối với người, người sẽ gian dối với mình gấp nhiều lần, kinh doanh cũng vậy, lần 1 lần 2 có thể chót lọn, nhưng giao ác ắt gặp ác, rồi bạn sẽ thấy thương trường này sẽ chẳng “ăn không” được của ai bao giờ, của theien rồi sẽ trả địa mà thôi.

Chọn chữ tín để làm ăn, như vậy mới lâu bền được!


Nguồn ảnh: Đoàn Đức Đồng

Nguồn: ST

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank