KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 25 tháng 10, 2023

SỢI DÂY VOI VÀ NIỀM TIN VỀ SỰ THÀNH CÔNGSỢI DÂY VOI VÀ NIỀM TIN VỀ SỰ THÀNH CÔNG

-----------

Một người đàn ông đi qua một trại voi và anh ta phát hiện ra rằng những con voi không bị nhốt trong chuồng hay bị cột bằng những sợi xích lớn. Tất cả những gì giữ chúng lại chỉ là một sợi dây thừng nhỏ buộc vào chân.


Trong đầu anh ta liền đặt ra một câu hỏi: Những con voi này có thể dễ dàng dùng sức mạnh của nó và thoát khỏi sợi dây thừng đó nhưng tại sao chúng không làm vậy?

Tò mò và muốn biết câu trả lời, anh đã hỏi một huấn luyện viên gần đó rằng tại sao những con voi chỉ đứng đó và không bao giờ cố gắng trốn thoát?


Huấn luyện viên trả lời:

“Khi chúng còn rất nhỏ và nhỏ hơn nhiều, chúng tôi sử dụng một sợi dây có cùng kích thước để buộc chúng, nó đủ để giữ chúng. Khi chúng lớn lên, chúng tin rằng chúng không thể tách rời và thoát ra khỏi sợi dây thừng đó vì vậy những chú voi không bao giờ cố gắng thoát ra”.


Lý do duy nhất khiến những con voi không thoát ra và trốn khỏi trại là vì theo thời gian, chúng chấp nhận niềm tin rằng điều đó là không thể.


>>> Bài học rút ra từ câu chuyện này: Bạn hãy luôn tiếp tục với niềm tin rằng bạn có thể đạt được những gì bạn muốn cho dù có bất kì rào cản hay khó khăn nào. Nếu không thử sức, bạn sẽ không thể biết mình có thể làm được những gì và sức mạnh của mình đến đâu. Điều quan trọng nhất để thành công là bạn cần tin rằng mình có thể làm được điều đó!

--------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank