KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2023

MUỐN Ở VỊ TRÍ HƠN NGƯỜI CẦN RÈN LUYỆN 9 KĨ NĂNG SAU


MUỐN Ở VỊ TRÍ HƠN NGƯỜI CẦN RÈN LUYỆN 9 KĨ NĂNG SAU.

1. Sẵn sàng thích nghi để thay đổi. 

Không ai có đủ đặc quyền để đòi hỏi một cuộc sống không có biến động. Bạn chỉ có thể rèn giũa một tinh thần sẵn sàng đối đầu với những biến động đó mà thôi. Nếu không thay đổi được môi trường thì hãy học cách thích nghi với nó.

2. Sử dụng thời gian hiệu quả. 

Mỗi người đều có 24h mỗi ngày, bạn có làm nên chuyện hay không - phụ thuộc vào cách sắp xếp và sử dụng 24h ấy như thế nào. Làm việc khó nhất và quan trọng nhất vào thời điểm bản thân nhiều năng lượng nhất. Những chuyện không đáng, bỏ đi. 

3. Sống độc lập. 

Thay vì bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Muốn mạnh mẽ thì phải biết cách tạo cho bản thân động lực và cảm hứng, thay vì đợi ai đó tới giúp. Mọi chuyện sẽ chẳng bao giờ ổn cả, nếu các bạn không làm gì.

4. Thành công không phải là cách cửa một chiều. 

Trên con đường trở thành một người có năng lực, không ai chọn cách sống ích kỷ. Cho đi mới chính là nhận lại nhiều hơn. Chúng ta vẫn nên giúp đỡ những người khó khăn, vẫn nên vui vẻ với sự thành công của người khác và đừng bao giờ ngừng cảm thông cho nỗi đau của người khác.

5. Yêu không cần điều kiện. 

Chúng ta đôi khi hay nhầm tưởng rằng: Có năng lực nghĩa là có tiền, có địa vị và đạt được những thành tựu vật chất. Nhưng chưa đủ. Một người có năng lực, ngoài vật chất, còn phải là người biết thể hiện tình cảm, biết cách yêu và yêu chân thành.

6. Khao khát học hỏi những điều mới. 

"Stay hungry - Stay foolish" từng nói :Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ. Hãy hỏi những điều chưa biết. Hãy hạ cái "tôi" thấp xuống để lắng nghe. Hãy luôn đặt câu hỏi tại sao và hãy tìm hiểu ngay khi trong đầu có những thắc mắc.

7. Sẵn sàng buông bỏ. 

Chúng ta hay nói với nhau rằng: "Đừng bao giờ từ bỏ". Câu ấy đúng, ai cũng biết và ai cũng nên cố gắng ít nhất 3 lần trước khi từ bỏ. Tuy nhiên có những người, có những việc - không dành cho bản thân mình và có cố gắng thế nào cũng không được. Để tránh mất thời gian, tốt nhất là buông bỏ và cho chính mình “những cơ hội mới.

8. Không bán rẻ đạo đức. 

Chúng ta có thể bán đi tất cả để có được thứ mình muốn, nhưng điều duy nhất và cuối cùng mà bạn nhất định không được bán, chính là đạo đức của mình. Không có đạo đức, thì ngay cả phần cơ bản nhất là LÀM NGƯỜI bạn cũng không có, nói gì đến những bậc cao hơn.

9. Trân trọng bản thân. 

So sánh bản thân bạn với ngày hôm qua, tuần trước, tháng trước, năm trước sẽ tạo nên thay đổi tích cực, yêu thương bản thân nhiều hơn là so sánh với người khác. Xem xét sự tiến bộ mỗi ngày của mình như thế nào. Và dù nhanh hay chậm, hãy hài lòng với sự tiến bộ đó.

-----------Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank