KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2023

Sha free khóa học Biết làm chủ bản thân và cuộc đời phụ nữ để dễ dàng đạt được cân bằng cuộc sống

 


Biết làm chủ bản thân và cuộc đời dễ dàng đạt được cân bằng cuộc sống. Cùng mình khám phá để trở thành phiên bản hoàn thiện hơn nhé!

Làm chủ bản thân: bí quyết cân bằng cuộc sống của phụ nữ hiện đại

Thế nào là để phụ nữ làm chủ bản thân và có được cân bằng cuộc sống? Đó là để họ tự chủ trong việc ra quyết định ở các tình huống, nghĩa là họ không bị tác động và là người chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Và khi được làm chủ bản thân, sống cuộc sống họ mong muốn, nó sẽ trở thành tiền đề của an nhiên và cân bằng. Cùng Gia Đình Nestlé học cách làm chủ cuộc sống của mình từ bây giờ nhé!

1. Thấu hiểu nhu cầu bản thân là một cách sống lạc quan

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất để có được cân bằng cuộc sống - lắng nghe bản thân mình muốn gì và không muốn gì.

Hãy dành thời gian để tập trung vào việc làm rõ những gì bạn muốn. Việc làm này mang ý nghĩa của việc xác định phương hướng để về đích. Bạn có mục tiêu rõ ràng thì càng có nhiều hướng dẫn giúp bạn thực hiện.

Do dự dễ khiến bạn cảm thấy bế tắc. Một số người luôn mắc kẹt trong sự thiếu quyết đoán do cầu toàn hoặc “sợ” những quyết định sai. Nhưng nên nhớ rằng, lựa chọn sai lầm duy nhất chính là không đưa ra lựa chọn nào cả. Cứ chọn đi, dù sai. Những lựa chọn sai lầm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúng giúp bạn tìm ra những gì bạn không muốn và hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn.

hăm chỉ làm việc nhưng cũng đừng quên nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng cuộc sống.

2. Mạnh mẽ xoá bỏ những mối quan hệ “độc hại”

Bạn chỉ sống một lần trong đời để thực hiện những gì bạn hoài bão và mong muốn. Hãy mạnh dạn xoá bỏ một số tác nhân tiêu cực để thay thế bằng sự tích cực.

Bạn nên bắt đầu suy nghĩ về những điều hiện tại trong cuộc sống mà bạn không muốn nữa hoặc không tích cực khi nghĩ về. Bạn cảm thấy mình bị bắt buộc phải làm gì? Nghĩa vụ không bao giờ tốt cho bất kỳ ai và luôn khiến bạn lạc lối. Hãy biết rằng bạn có thể nói “không”. Thời gian rất quý giá, hãy lấp đầy nó bằng những điều khiến bạn hạnh phúc, mãn nguyện và tạo ra một cách sống lạc quan.

Ngoài ra, hãy nhìn vào những người sống xung quanh bạn. Chỉ một người tiêu cực cũng có thể tạo ra một vấn đề lớn. Hãy bao quanh bạn bằng những người nâng bạn lên, không phải những người hạ thấp bạn. 

3. Sắp xếp quỹ thời gian và lên kế hoạch

Một khi bạn biết những gì mình muốn và loại bỏ những gì không muốn, bây giờ là lúc bắt đầu lập kế hoạch. Lên kế hoạch trước và lên lịch cho những việc bạn muốn để chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện được. 

Nhiều người nghĩ rằng những gì họ muốn không đủ quan trọng để lên lịch thực hiện, đó là lý do họ không bao giờ đạt được điều mình muốn. Thực tế, những gì bạn muốn làm mới là quan trọng nhất. Bạn có mặt trong cuộc đời này để trải nghiệm và thể hiện bản thân. Vì vậy, làm những gì bạn thực sự muốn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, hãy suy nghĩ trước về các bước để tạo ra những gì bạn muốn trong cuộc sống. Bạn có cần phải đi học lại hay được đào tạo thêm cho công việc mơ ước đó không? Bạn có cần dành thời gian cho sở thích mà bạn yêu thích không? Bạn có cần thời gian để nghỉ ngơi và đọc sách không?

Dù đó là gì, hãy chia nhỏ thành các bước và bắt đầu tiến tới từng bước một. Đừng gây sức ép cho bản thân khi nghĩ về tất cả các bước, hãy chỉ tập trung vào từng bước một. Trước khi bạn nhận ra, có thể bạn đã đạt được mục tiêu của mình rồi.

Bạn muốn tự học chơi một loại nhạc cụ? Đừng xem nhẹ mà bỏ qua việc cân đối thời khoá biểu, xếp lịch luyện tập chi tiết để theo sát.

4. Triển khai kế hoạch nhanh chóng

Bây giờ hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch của bạn ngay sau khi lên lịch. Trong quá trình thực hiện, hãy chú ý xem bạn có cần điều chỉnh hoặc thay đổi bất cứ điểm nào hay không. Cuộc sống của bạn luôn là một công việc đang diễn ra, vì vậy hãy tiếp tục thực hiện các thay đổi cho đến khi bạn đạt được như ý muốn. Luôn cởi mở để nhìn thấy bất cứ điều gì bạn không hài lòng và bắt đầu thay đổi điều đó. Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn làm đúng.

Và để có thể thực hiện và theo sát những lộ trình đã vạch ra, hãy chú ý tới thể chất. Đừng quên duy trì thói quen ăn uống lành mạnh  - yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

5. Chủ động nghỉ ngơi cho “cuộc đua dài”

Tất cả những mục tiêu trong đời đều là những cuộc hành trình dài, đầy thử thách. Bạn nên dành thêm thời gian cho việc nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng bằng các hoạt động như đi du lịch, tham gia các lớp học thiền hoặc Yoga.

Còn nếu thời gian nghỉ ngơi khá “xa xỉ” đối với bạn, hãy tận dụng các khoảng nghỉ giải lao ít ỏi để pha cho mình một ly NESCAFÉ Latte Sữa Hạt - người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn cân bằng cuộc sống trong “cuộc đua dài”.

Đừng quên người bạn đồng hành NESCAFÉ Latte Sữa Hạt để cân bằng cuộc sống

Gia Đình Nestlé hy vọng những chỉ dẫn trên đây sẽ trở thành “kim chỉ Nam” cho một cuộc sống vui 
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank