KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 2 tháng 9, 2023

Kinh nghiệm làm giàu từ ông trùm kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo


 tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, nếu muốn trở thành một người giàu có và thành công, bạn buộc phải thay đổi 3 điều này.

  • 3

1. Lãng phí thời gian

Người xưa có câu, thời gian là vàng là bạc. Tỷ phú Inamori Kazuo cũng cho rằng những người xem thời gian là thứ vô dụng thì chắc chắn tương lai chẳng có gì trong tay. Họ thường cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, chán chường và luôn muốn tìm đến những thú vui nào đó để giết thời gian. Trong khi đó, người giàu có, tài năng lại có tư duy hoàn toàn trái ngược. 

Kinh nghiệm làm giàu từ ông trùm kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo - Ảnh 1.

Bản thân Inamori Kazuo thời trẻ luôn chăm chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Trong nhiều tháng liên tiếp, hầu như ông không rời khỏi nơi này và từ chối tất cả các bữa tiệc. Ông cũng nhận ra rằng việc này giúp ông tập trung vào công việc và không bị phân tâm vào những thứ không quan trọng khác.

Khi còn trẻ, chúng ta thường thích những nơi náo nhiệt, đông vui như những bữa tiệc cùng bạn bè. Nhiều người cho rằng việc tham gia vào những bữa tiệc đó sẽ giúp họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn, tạo dựng các mối quan hệ xã hội và có lợi về sau. Điều này chỉ đúng khi đó là cuộc gặp gỡ của những người bạn "chất lượng" thay vì những "con nhậu".

Điều đáng sợ nhất trên thế giới không phải là những người giỏi hơn bạn, mà là những người đã giỏi hơn bạn lại còn làm việc chăm chỉ hơn bạn. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều nên suy ngẫm.

2. Lãng phí tiền bạc

Theo tỷ phú Inamori Kazuo, những người có thói quen xấu là lãng phí tiền bạc sẽ chẳng thể thoát khỏi sự nghèo khổ. 

Có một hiện tượng phổ biến trong cuộc sống là khi càng nghèo thì người ta càng coi trọng thể diện. Vì sĩ diện, họ sẵn sàng chạy theo những thứ vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Thậm chí, nhiều người còn đi vay tiền trả lãi để mua đồ hiệu và vẫn cảm thấy rất thoải mái. Họ không ngần ngại bán thân xác, thậm chí bán cả tương lai của mình để mua những chiếc túi, thỏi son hàng hiệu, thỏa mãn mong muốn nhưng kỳ thực lại đang tự đẩy bản thân và hoàn cảnh thê thảm hơn.

Tiền bạc đối với một vài người quả thực rất dễ kiếm, nhưng đối với phần lớn mọi người thì lại không dễ dàng chút nào. Bởi vậy mới có những lúc cần tiền mà lại không có tiền. Điều đó thực sự khiến cho chúng ta cảm thấy bất lực. Sống ở đời, thay vì những lúc vung tiền quá trán, chi tiêu vào những thứ vô bổ, bạn vẫn nên có cho mình một tài khoản tiết kiệm, để phòng cho những tình huống bất ngờ xảy đến.

3. Lãng phí lý tưởng

Ông trùm kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo: Kẻ nghèo muôn kiếp thường "hào phóng" 3 thứ, muốn khấm khá cần "tích góp" 2 điều này - Ảnh 1.

Ông trùm kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo cho rằng những người khó thành công thường hay "rộng lượng" trong tư tưởng. Họ thích nói nhiều, hầu hết là chuyện viển vông. Họ luôn bàn luận về những điều vượt quá khả năng và hiểu biết của bản thân, thể hiện mình quan tâm đến mọi thứ, cái gì cũng biết.

Thực tế, nếu chỉ nói không thì ai cũng có thể nói được, vấn đề là họ có làm được chuyện đó không. Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác, cũng đừng than thân trách phận. Cứ thay đổi bản thân mình trước theo hướng tốt đẹp sẽ thấy cuộc đời ngày một khác biệt. Ai cũng có thể hy vọng vào tương lai, nhưng cũng đừng bao giờ xa rời với thực tế.

Để trở thành người thành công và giàu có, hãy ghi nhớ 2 điều 

Doanh nhân huyền thoại Inamori Kazuo cho rằng trên đời này, ai cũng có thể giành lấy sự thành công và giàu có nếu có thể làm được 2 điều dưới đây: 

1. Kìm hãm ham muốn và trì hoãn sự hài lòng

Kìm hãm ham muốn không có nghĩa là sống một cuộc đời khổ hạnh. Đúng hơn, đó là một hình thức trì hoãn sự hài lòng, từ bỏ những việc mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ và thư thái trong thời điểm hiện tại để có được những kết quả lâu dài có giá trị hơn.

Tỷ phú Inamori Kazuo bắt đầu làm việc khi còn rất trẻ, mới 27 tuổi ông đã thành lập công ty riêng. Trong khi những người khác dành thời gian vui chơi, ông kìm nén ham muốn của bản thân và dành thời gian cho việc học và làm việc. Doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản rất tận tâm trong công việc. Để khắc phục tình trạng nguyên liệu bị quăn mép, ông đã dành thời gian quan sát, sau đó ông đưa tay vào bên trong máy để vuốt cho thật phẳng.

Lúc này, Inamori Kazuo đột nhiên nảy ra ý định đặt một vật có trọng lượng lên đó để giữ cho vật liệu không bị cong. Sau khi vấn đề được giải quyết, Inamori Kazuo vô cùng vui mừng, đồng thời, cảm giác hài lòng bị trì hoãn sau nhiều lần thất bại khiến ông cảm thấy niềm hạnh phúc ấy như được nhân lên.

Kinh nghiệm làm giàu từ ông trùm kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo - Ảnh 3.

2. Chăm chỉ, kiên trì ắt sẽ thành công

Khi còn trẻ, không phải mọi thứ của Inamori Kazuo đều thuận buồm xuôi gió, ông cũng từng hy vọng rồi thất vọng rất nhiều lần. Lúc mới tốt nghiệp không tìm được việc, sau đó phải làm trong một công ty có thể phá sản bất cứ lúc nào. Ở công ty này, lương không được trả đúng hạn, thậm chí có lúc còn không có lương.

Inamori Kazuo nghĩ rằng tại thời điểm này, bản thân chỉ cần cố gắng làm tốt những việc trước mắt. Ông không còn hối hận hay phàn nàn mà đắm mình vào công việc, kết quả là những thành tựu nghiên cứu đáng kinh ngạc lần lượt ra đời, làm cho cuộc đời ông thay đổi theo. Nhiều người đặc biệt khâm phục tinh thần yêu công việc bền bỉ của Kazuo Inamori. Ông coi công việc như người yêu, có thể ngủ cả đêm trong nhà máy với các bộ phận trên tay chỉ để cảm nhận sự thay đổi của chúng.

Ngẫm lại, nhiều người chưa từng yêu công việc mình làm, chưa bao giờ thử hết mình, chỉ làm đối phó, chỉ nghĩ đến việc hoàn thành nhiệm vụ chứ không nghĩ rằng phải nghiên cứu kỹ vấn đề, như vậy sao có thể làm tốt? Vì vậy, nếu chúng ta luôn cảm thấy công việc của mình không suôn sẻ, là do chúng ta chưa đủ chăm chỉ, cố gắng.

Nhân sinh trăm năm, không ai có thể mãi thuận buồm xuôi gió, số phận luôn đặt những chướng ngại vật cản đường chúng ta, cho chúng ta trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ. Sau này nhìn lại, chúng ta sẽ thấy con đường mình đã đi qua vô cùng ý nghĩa, và đau khổ chính là báu vật ở đời, lấp lánh ánh vàng.

(Tổng hợp

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank