KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2023

6 CÁCH LẤY LẠI ĐỘNG LỰC NHANH CHÓNG KHI BẠN CHẲNG MUỐN LÀM GÌ6 CÁCH LẤY LẠI ĐỘNG LỰC NHANH CHÓNG KHI BẠN CHẲNG MUỐN LÀM GÌ


1️⃣Tìm hiểu nguyên do khiến bạn khủng hoảng


Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn lâm vào trạng thái “chẳng muốn làm gì”, trong đó phổ biến nhất là:


- Những thứ bạn sắp phải làm không phải là những gì bạn muốn làm.


- Thể chất của bạn đang mệt mỏi do ăn uống thiếu chất, thiếu ngủ, thiếu vận động, đang hoặc mới ốm dậy nên thấy không khỏe.


- Bạn thiếu tự tin, không biết liệu mình có thể làm tốt việc đó không nên không dám bắt tay vào làm.


👉 Hãy suy nghĩ cẩn thận và trung thực với bản thân để tìm ra nguyên nhân chính xác, có vậy bạn mới có thể tìm cách khắc phục.


2️⃣Tạo ra những điều kiện khiến bạn “không thể không làm” việc đó


Ví dụ, nếu bạn định sáng mai ra ngoài tập thể dục, hãy chuẩn bị sẵn quần áo tập ở đầu giường, để nó là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy sau khi thức dậy. Sau đó, gọi điện cho một người bạn và hẹn họ cùng đi tập với mình. Hoặc nếu bạn đang cần viết một báo cáo triển khai ý tưởng mới cho dự án của công ty, hãy nói về điều đó với sếp và đặt ra một hạn chót để hoàn thành. Có những điều kiện chắc chắn (quần áo nhắc nhở, người khác giám sát…) sẽ khiến bạn có động lực thực hiện công việc mình phải làm hơn.


3️⃣Chăm sóc cho cơ thể


Đôi khi, không phải cứ cắm cúi làm việc liên tục là có thể đem lại hiệu quả. Giống như một cỗ máy đã hoạt động quá lâu, bạn cũng cần nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cũng như động lực tiếp tục “chiến đấu”. Nếu đang trong trạng thái mệt mỏi, đừng ngần ngại dành vài phút co duỗi chân tay, uống một tách trà trong khi ngắm khu vườn hoặc đi dạo ở đâu đó. Xem lại chế độ ăn của bạn: đã đủ chất chưa, giờ giấc khoa học chưa.


👉 Dành thời gian chăm sóc cơ thể sẽ khiến bạn thư giãn rất nhanh để lấy lại nguồn năng lượng đã mất của mình.


4️⃣Nhìn lại những gì bạn đã hoàn thành


Mỗi công việc đều có các giai đoạn: Giai đoạn đầu hứng khởi, giai đoạn giữa bớt hứng khởi hơn một chút nhưng vẫn còn động lực và giai đoạn gần hoàn thành – bạn đang ở chính giai đoạn khó khăn này. Khi đó, bạn đã mệt mỏi vì phải thực hiện một khối lượng công việc đồ sộ mà vẫn chưa tới đích.


👉 Hãy nhìn lại những gì đã hoàn thành, bạn sẽ thấy mình đã chăm chỉ như thế nào, và chỉ cần một chút bứt phá nữa thôi là có thể đón nhận thành quả.


5️⃣Chia nhỏ những mục tiêu còn lại


Đôi khi chúng ta mất động lực vì đặt ra mục tiêu quá lớn ngay từ đầu. Vì thế, khi tâm trạng trở nên chán nản mà còn cả tá việc phải làm, hãy thử chia nhỏ những mục tiêu còn lại ra và hoàn thành từng bước một . Bạn có thể lập danh sách, rồi gạch dần những việc đã xong để có được “cảm giác” đang dần về đích.


👉 Nhìn thấy kết thúc đang ở trước mắt sẽ khiến bạn muốn “chạy” nhanh hơn để chạm vạch chiến thắng.


6️⃣Luôn nghĩ đến mục đích ban đầu


“Mỗi khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ về lý do đã khiến bạn bắt đầu”. Luôn nghĩ về mục đích sẽ khiến bạn có thêm động lực, đồng thời giữ mình đi đúng hướng. Hãy nhớ rằng, bạn làm việc đó trong bao lâu không quan trọng bằng bạn có đang tiếp tục làm hay không.


👉 Đi chậm cũng được, miễn là đừng dừng lại.Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank