KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2023

15 CÁCH THAY ĐỔI MÃI MÃI CÁCH NHÌN CUỘC SỐNG CỦA BẠN

 


15 CÁCH THAY ĐỔI MÃI MÃI CÁCH NHÌN CUỘC SỐNG CỦA BẠN


1. Người bị người ta oán hận không có đau khổ, mà người mang l.òng oán h.ận sau cùng lại thư.ơng tí.ch khắp người. Vậy nên, bạn tuyệt đối đừng oán h.ận người khác.


2. Duyên phận là quyển sách, lật mà không để ý sẽ bỏ lỡ m.ất, còn đọc mà quá chăm chú thì sẽ rơi lệ.


3. Đừng tranh biện với người ng.u, nếu không chính ta cũng sẽ không biết rõ ai mới là người ng.u nữa.


4. Bằng cấp là chiếc huy chương đồng, năng lực là chiếc huy chương bạc, mối quan hệ là huy hương vàng, còn tư duy thì là quân át chủ bài.


5. Người thành công không phải là giành được chiến thắng ở vạch xuất phát, mà là giành được chiến thắng ở bước chuyển ngoặt.


6. Tiền có hai loại. Tiền xài cho bản thân đơn thuần chỉ là tiền giấy, còn tiền mang đến phúc lành cho chúng sinh chính là tiền công đức.


7. Phát tiết cơn nóng giận, đó gọi là bản năng. Đè nén được cơn nóng giận, đó gọi là bản sự.


8. Chuyện đơn giản làm lại nhiều lần, bạn chính là chuyên gia. Chuyện lặp lại mà dụng tâm làm, bạn chính là người chiến thắng.


9. Vẻ ngoài trông đẹp đẽ như thế, hào hoa như thế mà bản thân lại không biết, đây chính là khí chất. Bản thân có tiền nhiều như thế, có tài hoa như thế mà người khác lại không biết, đây chính là tu dưỡng.


10. Quản tốt cái mi.ệng của mình, nói chuyện chớ vì vui sướng nhất thời mà ăn nói lung tung. “Một câu thiện ý ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng”. Nói năng nên tránh tính châm chọc, đừng gây thư.ơng t.ổn, đừng khoe tài cán, đừng vạch lỗi người, nhờ vậy có thể biến th.ù thành bạn.


11. Gặp chuyện không nên nóng vội. Không nên vội vàng đưa ra kết luận, nhất là những lúc tức giận không nên đưa ra quyết đoán, cần phải học biết suy nghĩ theo nhiều khía cạnh; nhờ đó mà chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Những chuyện phức tạp hãy gắng xử lý một cách đơn giản hết mức, tuyệt đối chớ nên phức tạp hóa những chuyện đơn giản.


12. Học cách biết đủ. Phiền n.ão lớn nhất của đời người chính là bắt đầu từ việc so đo những chuyện nhỏ nhặt, vô nghĩa. Trên đời này luôn có những người không bằng được bạn, cũng luôn có những người vượt trội hơn bạn. Khi tôi khóc tôi không có dép để mang, thì tôi lại phát hiện có người không có ch.ân.


13. Nếu kẻ thù khiến bạn tức giận, điều đó nói rõ bạn còn chưa thể thoát khỏi kiểm soát của anh ta. Vốn dĩ không cần phải ngoảnh đ.ầu nhìn xem người nguyền rủa bạn là ai? Nếu bạn bị ch.ó đi.ên c.ắn bạn, chẳng lẽ bạn cũng quay đầu lại cắn lại nó? Vậy nên không cần phải quan tâm đến lời ngu.yền rủa của người khác.


14. Đừng xem công việc là gánh nặng. Thay vì bạn tức giận o.án trách nó, chi bằng hãy vui vẻ tích cực mà đi đối diện với nó. Khi bạn xem công việc là cuộc sống và nghệ thuật, bạn sẽ học biết hưởng thụ được niềm vui trong đó.


15. Người sống một ngày, chính là đã có phúc khí, nên cần phải biết trân quý, đời người chỉ mấy mươi năm ngắn ngủi, đừng nên để lại quá nhiều điều tiếc nuối cho bản thân. Mặt trời mọc ở biển đông, lặn ở trời tây. Buồn cũng một ngày, mà vui cũng một ngày, gặp chuyện không dùi vào sừng bò, người cũng thư thái, lò.ng cũng nhẹ nhàng dễ chịu hơn.


Nguồn: Sưu tầm

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank