KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2023

NGƯỜI NHẬT ĐỌC SÁCH

NGƯỜI NHẬT ĐỌC SÁCH


Nhìn cái Nhà sách Tsutaya, ở Nagoya, Nhật Bản này sẽ thấy dân Nhật đọc sách dữ thế nào. Họ đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Ấn Độ và Israel về độ đọc sách.


Để có một quốc gia phát triển như ngày nay, Nhật đã khuyến khích người dân đọc sách và hình thành văn hóa đọc hơn 300 năm nay. Vào thời Genroku (1688-1704), họ đã có hệ thống xuất bản với lượng sách lên đến 10.000 cuốn/năm.


Văn hóa phương Tây phát triển mạnh tại Nhật thời Nhật Hoàng  Minh Trị, họ cho dịch rất nhiều tác phẩm nổi tiếng cho dân học hỏi, mở thư viện trên khắp nước Nhật phục vụ miễn phí.


Hiện nay mỗi năm Nhật Bản xuất bản 43.000 đầu sách. Lượng in mỗi đầu sách có thể lên tới hàng triệu bản. Bình quân mỗi năm một người dân đọc hơn 10 cuốn sách. Trong khi một năm người Việt Nam chỉ đọc chừng 1 cuốn mà thôi. Mà lượng in 1 cuốn ở Việt Nam chỉ trung bình chừng 1000 bản là nhiều. 


Người Nhật đi đâu cũng cầm sách đọc. Và họ đi du lịch là sẽ thăm hiệu sách rồi mua sách. Khác với dân 1 số nước đi du lịch là đi shopping và ăn hàng. 


Học tập dân Nhật về khoản chịu đọc sách đã là rất khó rồi. 


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hậu

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank