KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 25 tháng 7, 2023

12 BÍ QUYẾT SỐNG ĐỂ GIỮ TINH THẦN QUÝ TỘC


12 BÍ QUYẾT SỐNG ĐỂ GIỮ TINH THẦN QUÝ TỘC

----------------------------

1. Nhất định phải học nấu cơm. Việc này không liên quan với chuyện hầu hạ người khác. Khi những người yêu thương đều không ở bên cạnh, ta có thể đối đãi bản thân thật tốt. (Có thể độc lập sinh tồn)


2. Nhất định phải học lái xe. Việc này không liên quan với thân phận địa vị. Như thế, vào bất cứ lúc nào, ta cũng có thể cất bước đi đến bất cứ nơi nào ta muốn, không cầu cạnh bất cứ người nào. (Tự do)


3. Nhất định phải học đại học, đại học chính quy. Việc này không liên quan với học lực. Trong đời người cần trải qua mấy năm này, cuộc sống không gò bó lại có thể thấm nhuộm thư hương. (Một khi đi vào xã hội, là đã đi vào thị trường)


4. Dấu chân có bao xa, lòng dạ có bao rộng. Tấm lòng rộng rãi,ta mới vui vẻ. Ngộ nhỡ đi không xa, hãy để sách vở đưa ta đi. (Mở rộng tầm nhìn của mình, nhờ vào tầm nhìn của tri thức)


5. Nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, một bát dùng để uống, một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót . (Tự tôn không liên quan với giàu nghèo)


6. Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc, đừng oán trách. Như thế chỉ khiến những người yêu thương ta càng đau lòng, những kẻ thù hận ta thêm đắc ý. (Bình tĩnh chấp nhận số mệnh, những người yêu thương ta đương nhiên sẽ quan tâm)


7. Dù ăn cơm trộn nước tương, cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ, ngồi với tư thế trang nhã. Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ. (Phong độ không liên quan với cảnh ngộ)


8. Khi đến phương xa, ngoài máy ảnh, nhớ mang theo giấy bút. Phong cảnh giống nhau, nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi mãi không trùng lặp. (Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau)


9. Nhất định phải có không gian thuộc về mình, dù chỉ hơn chục mét vuông. Nó có thể giúp ta khi cãi nhau với người yêu, giận dỗi bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố, đụng phải kẻ xấu. Càng quan trọng hơn là, khi ta nông nổi, có một nơi để con bình tĩnh lại, cho lòng mình một góc ở yên. (Nhân cách độc lập)


10. Lúc nhỏ phải có kiến thức, lớn lên phải có từng trải, ta mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ! (Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải của bản thân)


11. Bất kể lúc nào, đều phải làm một người hiền lành lương thiện. Hãy ghi nhớ, lương thiện, sẽ khiến ta trở thành người được trời cao chiếu cố nhất. (Kiểu chiếu cố này không hẳn là giàu có và quyền thế. Thiện có thiện báo, thứ được báo đáp, là tình yêu thương.)


12. Nụ cười, ưu nhã, tự tin, là của cải tinh thần lớn nhất. Sở hữu chúng, ta sẽ sở hữu tất cả.

Đây chính là tinh thần “quý tộc”!


Nguồn: Internet

Ảnh: Polycount

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank