KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 15 tháng 6, 2023

Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay 2023

 


Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay 2023

Sơ đồ tư duy giúp sức sáng tạo và khả năng logic tốt cho người dùng. Bài viết này giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay.

Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Đôi nét về sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy còn được biết đến với tên gọi khác là Mindmap, đây là một trong những phương pháp vô cùng tốt được người dùng xem như một loại phương tiện ích giúp cho bộ não của con người có thể tăng được khả năng ghi nhận hình ảnh một cách tốt nhất. Phương pháp vẽ sơ đồ tư duy này còn là một hình thức để giúp cho chúng ta có thể dễ dàng trong việc ghi nhớ được những chi tiết một cách chính xác, tổng quan hoặc phân tích cụ thể một vấn đề bất kỳ nào đó thông qua sơ đồ.

Đôi nét về sơ đồ tư duy

Không giống với máy tính, Mindmap ngoài việc có khả năng ghi nhớ được diễn biến theo một trình tự nhất định còn có thể giúp cho não bộ của người dùng có thể liên kết các dữ kiện, thông tin lại với nhau một cách chặt chẽ tạo ra thành một chuỗi các sự kiện hợp lý nhất. Tại Việt Nam hiện nay thì sơ đồ tư duy ngày càng được nhiều người biết tới hơn và dần dần đang trở thành một loại công cụ hỗ trợ đang được rất nhiều người áp dụng.

2. Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay

2.1 Coggle

Coggle

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Coggle được biết đến là một phần mềm miễn phí rất phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn trong bài viết này. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này còn được đánh giá là có được khả năng tùy biến rất cao giúp cho chúng ta có thể dễ dàng định dạng được tiêu đề con bằng các thuộc tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, add icon, thêm ảnh, thêm link… Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy miễn phí này được tích hợp chạy trên nền tảng web có khả năng tạo ra được những bản vẽ sơ đồ tư duy vô cùng sinh động cùng với đó là rất nhiều màu sắc. Để sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần có một tài khoản id dùng để đăng nhập là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng được tất cả mọi tính năng được tích hợp trên phần mềm Coggle này.

2.2 MindArchitect

MindArchitect

MindArchitect ngoài việc được biết đến là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí thì phần mềm này còn được đánh giá rất cao về tính chất chuyên nghiệp. Phần mềm MindArchitect này được biết tới là một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy đã được tích hợp rất nhiều những tính năng đã được thiết kế một cách vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó thì phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này còn có thể giúp cho người dùng có thể dễ dàng xuất các file thuộc định dạng PDF, JPG, PNG và còn có thêm rất nhiều những định dạng khác nữa chỉ cần thông qua một vài những thao tác nhấp chuột đơn giản. Khi sử dụng phần mềm MindArchitect này thì các bạn sẽ được phép thêm vào các topic, subtopic, child topic và sẽ phụ thuộc vào mối liên hệ giữa các topic để sử dụng các loại đường nối khác nhau hoặc nối lại bằng mũi tên để liên kết chúng lại với nhau.

2.3 Mindmaple

Mindmaple

Nhắc đến những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến Mindmaple. Phần mềm này hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi vì các tính năng rất hữu hiệu mà nó đem lại. Đây là một phần mềm khá đơn giản giúp cho người dùng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng được để tạo ra các sơ đồ tư duy phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó thì phần mềm này cũng sở hữu một giao diện vô cùng đẹp mắt cùng với đó là một dung lượng khá nhẹ nên khi cài đặt về máy tính bạn cũng không cần cảm thấy quá e ngại về vấn đề ứng dụng sẽ gây ra tình trạng nặng máy. Mặc dù không chiếm nhiều quá nhiều dung lượng của thiết bị nhưng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này vẫn được trang bị rất đầy đủ những tính năng cần thiết để có thể tạo ra được một sơ đồ tư duy đúng chuẩn với nhu cầu của người dùng.

2.4 Novamind

Novamind

Nếu như bạn muốn nhanh chóng tổ chức được các ý tưởng và suy nghĩ của mình thông qua một sơ đồ có tính tương tác trực quan thì phần mềm Novamind này sẽ chính là một sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng có nhu cầu vẽ sơ đồ tư duy. Ngoài việc sử dụng cho mục đích cá nhân thì chúng ta còn thể trải nghiệm các loại sơ đồ sử dụng cho doanh nghiệp, kế toán bán hàng hay một số các loại ghi chú thông tin nào đó cho tiết học với sự giúp sức của phần mềm tiện lợi này. Phần mềm Novamind này được biết đến là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí hỗ trợ cho người dùng trên cả hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay chính là Windows và Mac.

2.5 Blumind

Blumind

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay cuối cùng trong danh sách này là Blumind. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ chuyên môn để có thể sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí khác trong bài viết này thì Blumind sẽ là sự lựa chọn an toàn. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này sở hữu được một giao diện rất đơn giản lại có nhiều tính năng tiện lợi như lưu, dán, tìm kiếm, tạo màu chữ, tạo màu cho các nhánh…Khi sử dụng phần mềm này chúng ta chỉ cần tạo một chủ đề chính rồi click chuột phải vào nó sau đó bạn hãy tiến hành chọn Add Sub Menu để tạo thêm các nhánh thông tin mới.Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank