KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2023

MỘT THẾ HỆ SẮP VÀ ĐANG DẦN BIẾN MẤT

  


MỘT THẾ HỆ SẮP VÀ ĐANG DẦN BIẾN MẤT ...
—————
Một hôm, cậu con trai hỏi bố của mình:
“Bố mẹ ơi, con không hiểu ngày xưa mọi người sống như thế nào khi không có Internet. không có máy tính, không có tivi, không có điều hòa, không có điện thoại di động?“

Người bố trả lời: "Thế hệ bố mẹ và thế hệ trước thật may mắn, khi:

- Ai cũng không ngại đi học một mình từ sau ngày đ.ầ.u tiên đến trường.

- Sau giờ học, không ai đi học thêm, ai cũng được chơi đến tận tối mịt.

- Không ai ôm tivi, điện thoại, iPad từ giờ này qua giờ khác. Và ai cũng có những người bạn thực sự chứ không phải với những người bạn từ Internet.

- Bố mẹ chơi bằng các đồ chơi tự làm lấy như đất sét, lá cây, que củi thậm chí là mảnh vỏ chai... và chia sẻ đồ chơi, sách truyện với nhau.

- Ngày xưa, các gia đình hầu hết là không gi.à.u có. Nhưng các ông bố bà mẹ đều dành tình yêu cho con cái của mình, dạy cho con biết trân trọng những gi.á trị tinh thần chứ không phải là vật chất, dạy cho con biết thế nào là gi.á trị thực sự của con người: Sự trung thực, l.òng trung thành, sự tôn trọng và tình yêu lao động.

- Ngày xưa, bố mẹ chưa bao giờ có điện thoại di động, máy tính, không biết thế nào là Internet, chat…

Nhưng bố mẹ có những người bạn thực sự, là khi:

- Thường đến chơi nhà nhau mà chả cần phải có lời mời, đến nhà ai gặp gì ăn nấy.

- Ký ức của thế hệ ngày đó chỉ là những tấm ảnh đen trắng, nhưng đầy ánh sáng và rực rỡ.

- Bố mẹ không bao giờ đưa cuộc sống riêng tư của thiên hạ ra để đ.à.m ti.ế.u, cũng như biết giữ bí mật cuộc sống của gia đình mình, không phải như những gì bây giờ đang xảy trên FB và IG….

- Thế hệ của bố mẹ không cần biết tới những thứ xa hoa con nói nhưng con thấy đó, họ vẫn sống tốt, vẫn cống h.i.ến cho xã hội, vẫn nuôi dạy các con nên người.

- Thế hệ của bố mẹ là như thế đó, là “phiên bản giới hạn”, vậy nên các con hãy biết tận hưởng những ngày bên bố mẹ, hãy biết học hỏi và trân quý… Hãy tranh thủ thời gian quý gi.á thay vì smart phone, ipad, máy tính... để có thời gian chất lượng bên cha mẹ…trước khi thế hệ này biến m.ấ.t, nhé con!"

Nguồn: Sưu tầm
#kynangmoi

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank