KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2023

ĐỨNG DẬY, IM LẶNG LÀM, LÀ SẼ CÓ…

 


ĐỨNG DẬY, IM LẶNG LÀM, LÀ SẼ CÓ…

1. Chuyện cá nhân, dự định, công việc, học hành… của mình, âm thầm làm cho tốt. Không chia sẻ cho ai, kể cả người thân trong gia đình (trừ người có tư duy tích cực hoặc rất kinh nghiệm trong lĩnh vực đó). Ví dụ khi khởi nghiệp, không nên nói với vợ chồng cha mẹ, những người làm nông hoặc làm công ăn lương, họ sẽ vì thương mình mà ngăn c.ản ngay vì s.ợ th.ấ.t bạ.i. Họ sẽ “tích cực khuyên” theo cái họ xem trên tivi. Khuyên không được là “c.ản” để thể hiện quyền lực hoặc sự bất lực.


Đi du học cũng vậy, chỉ chia sẻ với người từng đi du học, từng đi đây đi đó…vì nếu chia sẻ với người chưa từng đi đâu xa, họ sẽ khuyên là đừng đi, tiền đâu đi, học bổng khó lắm, đi không được đâu, vừa học vừa làm thì c.ực kh.ổ lắm, hoặc coi chừng x.ả s.ú.ng, kh.ủ.ng b.ố… theo tầm hiểu biết nh.ỏ nh.o.i của họ.


Muốn làm gì thì suy nghĩ kỹ rồi làm, không để ai can thiệp. Mình sai mình chịu, mình đúng mình hưởng.


2. Chuyện của người khác, dù là của vợ/chồng, cha mẹ, con cái, anh em, đồng nghiệp, bạn bè…., họ không cho mình biết thì có nghĩa là mình không nên biết. Việc tò mò theo d.õi tin nhắn, điện thoại, FB, email, hỏi người này người kia… để tìm ra sự thật sẽ khiến mối quan hệ không còn tốt nữa. Tin tưởng thì sống chung, làm chung. Không tin thì ngay lập tức ngưng quan hệ hay hợp tác, dù sẽ khó chịu lúc đ.ầ.u nhưng sẽ thoải mái về sau. Không cố đ.ấ.m ăn xôi hay cả nể hay sĩ diện. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân để sự tò mò của người khác không có cơ hội trỗi dậy.


Tư duy cảm tính sẽ khó làm nên nghiệp lớn. Yêu hay ghét không ảnh hưởng đến sự việc. Yêu sẽ khiến m.ù qu.á.ng, dễ dẫn đến th.ấ.t v.ọ.ng. Còn gh.ét thì càng không vì “gh.ét ai tức là tự mình uống thuốc đ.ộ.c rồi mong người ta ch*t”. 


3. Mỗi người có số phận, phúc phần….do họ tự tạo ra và gửi vào ngân hàng vũ trụ. Người xưa nói là “trời cao có m.ắ.t” với người tốt và “lưới trời lồng lộng” với người x.ấ.u. Còn người không tốt không x.ấ.u thì có sao hưởng vậy.


Cứ làm tốt, giúp người, tâm sáng, nghĩ tốt, nghĩ tích cực, chia sẻ của cải và kiến thức cho người khác….thì may mắn sẽ tự tìm đến vào lúc mình không ngờ nhất. Còn không phải cầu xin hay c.úng b.ái, cầu xin là thụ động, thực tế là ai cũng xin và ai cũng mong cả, nhưng chẳng mấy ai được.


Những người CÓ thì lại là những người LÀM. Số phận trong t.a.y mình. Đứng dậy và im lặng làm thì sẽ có!

#kynangmoi

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank