KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

ĐỪNG CỐ KIẾM TIỀN CHỈ ĐỂ MUA “CHIẾC GIƯỜNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI”

 


ĐỪNG CỐ KIẾM TIỀN CHỈ ĐỂ MUA “CHIẾC GIƯỜNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI”

Quãng thời gian sung sức nhất chính là những ngày tháng tuổi trẻ. Thế nhưng so với cả quãng dài cuộc đời thì quãng dài tuổi trẻ chỉ chiếm 1/4 thôi. Tuổi trẻ ngắn thật, ngoảnh đi ngoảnh lại cũng chỉ bằng một cái chớp m.ắt.

Suốt một đời tr.a.nh đ.ấ.u vì lợi ích bản thân, cố gắng vì tương lai. Công sức bỏ ra để phấn đấu vì một tương lai no đủ, không thua kém bè bạn, để gia đình được ngẩng cao mặt với họ hàng, làng xóm. Tuy nhiên chừng ấy thời gian đ.ố.t ch.á.y năng lượng vào công việc, quay cuồng trong tiền tài sự nghiệp cũng là chừng ấy thời gian sức khỏe hao mòn, bị v.ắ.t k.iệ.t như một chiếc giẻ lau bảng khô khốc, nhàu nát, xơ xác.

Thế nên, nhiều người cứ nghĩ rằng còn trẻ còn khỏe, phải tranh thủ tận dụng cái tuổi trẻ ấy để làm việc mà quên rằng 3/4 quãng thời gian sau, mình lại cần nhiều sức khỏe hơn cả để làm những việc lớn hơn.

1. KHÔNG CÓ B.Ệ.NH CŨNG PHẢI GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Phòng b.ệ.nh còn hơn chữa b.ệ.nh. Bỏ ra 5 triệu đồng một lần đi khám b.ệ.nh tổng quát mỗi tháng còn hơn đi vay mượn 500 triệu để chữa u..ng th.ư giai đoạn cuối.

Không mệt cũng phải nghỉ ngơi, không khát cũng phải uống nước, bận mấy cũng phải rèn luyện. Đừng viện lý do phải làm vì đam mê, phải làm vì tương lai, phải làm vì “không tiền làm sao mai sống”. Hãy lấy sức khỏe làm ưu tiên hàng đầu.

Một chiếc xe gi.á 1 tỷ, hóa đơn có thể chứng minh.

Một bộ quần áo gi.á 1 triệu, tờ phiếu nhỏ có thể chứng minh.

Một căn nhà giá 3 tỷ, hợp đồng m.u.a b.á.n có thể chứng minh.

Nhưng rốt cuộc, một con người trị gi.á bao nhiêu tiền? Chỉ có sức khỏe mới có thể chứng minh được.

Nên nhớ, sức khỏe chính là bảo hiểm của bạn. Đừng mang máy tính ra tính rằng bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho sức khỏe. Trên đời này, bạn nhất định phải có một món tiền phải tiêu, hoặc là để chăm sóc sức khỏe trước, hoặc là để ch.ữa tr.ị b.ệ.nh tình về sau.

Lựa chọn món nào nằm ở quyền của bạn. Có sức khỏe gọi là t.à.i s.ả.n, không có sức khỏe thì chỉ còn là di sản mà thôi.

Không coi trọng sức khỏe, dùng sức khỏe như dùng một con trâu để đi cày, đến một ngày sẽ phải ngỡ ngàng vì không biết phải tìm sức khỏe ở đâu. Hãy nhớ, một khi m.ấ.t đi sức khỏe là m.ấ.t tất cả. Sức khỏe m.ấ.t đi, không giống như khi bát cơm hết lại đầy, cũng chẳng giống như cốc nước vơi lại tràn.

Những người khỏe mạnh thì có cả trăm ngàn ước mơ, người không có sức khỏe thì chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng. Thời hạn của cuộc đời tùy thuộc sức khỏe, còn sức khỏe thì do cách sống mỗi người quyết định.

2. CHIẾC GIƯỜNG Đ.ẮT NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH LÀ CHIẾC GIƯỜNG B.Ệ.NH

Phải công nhận một điều rằng, đầu tư vào sức khỏe chính là một trong số những món đầu tư có lợi nhất. Bỏ tiền, bỏ thời gian để tập thể dục, ăn uống ba bữa một ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đúng giấc, dậy đúng giờ; đồng thời, tránh xa những thói xấu h.ại sức khỏe.

Trên đời này có thể có người lái xe thay bạn, có thể có người kiếm tiền thay bạn, nhưng chẳng có ai tình nguyện m.ắ.c b.ệ.nh thay bạn đâu. Đồ m.ấ.t rồi đều có thể tìm thấy lại song có một thứ m.ấ.t đi là vĩnh viễn không còn tìm thấy, đó chính là sức khỏe.

Nếu có thời gian, hãy ở bên con cháu bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp sắm xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ. Nắm giữ lấy những thứ hiện tại, yêu thương cơ thể của chính mình, chú ý rèn luyện sức khỏe, đừng khiến cuộc sống tương lai của chính mình sống trong vũng lầy của sự hối tiếc.

Hãy học cách quý trọng những năm tháng của còn tồn tại trên cõi đời này, ăn những thứ mình thích ăn, làm những việc bản thân muốn làm, xem những thứ bản thân mình muốn biết, hưởng thụ hiện tại, để mỗi ngày trôi qua là mỗi một ngày đáng sống theo cách riêng của nó.

Bạn có thể thuê ai đó làm người lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể có một người nào đó phải chịu b.ệ.nh t.ậ.t cho bạn.

Vật chất bị m.ấ.t có thể được tìm thấy. Nhưng có một điều mà không bao giờ có thể được tìm thấy khi nó bị m.ấ.t – “cuộc đời bạn”.

Khi một người đi vào phòng m.ổ, anh sẽ nhận ra rằng có một cuốn sách mà anh ta vẫn chưa hoàn thành việc đọc – “Cuốn sách sức khỏe của cuộc sống đã ban”.

Theo: Báo phụ nữ
Tranh minh họa: Artstation

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Chuyển khoản: Người nhận: Nguyen Huu Cuong Số tài khoản: 0541000172196 Ngân hàng: Vietcombank