KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 25 tháng 8, 2022

CHÚNG TA M.Ấ.T CẢ ĐỜI CHỈ ĐỂ HỌC 24 ĐIỀU NÀY!

 


CHÚNG TA M.Ấ.T CẢ ĐỜI CHỈ ĐỂ HỌC 24 ĐIỀU NÀY!
(Bạn học được bao nhiêu điều rồi?)

1. Không ngừng học hỏi mỗi ngày

Việc liên tục đọc, nghe, trau dồi, thấu hiểu sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn khác về cuộc sống. Đồng thời giúp bạn tránh xa được những phiền muộn của bản thân. Bạn không nhất thiết phải đọc mỗi ngày một cuốn sách để có thể mở mang. Học từ chính những sai lầm của bản thân. Học từ những người xung quanh. Học từ gia đình, từ bố mẹ. Có rất nhiều thứ để học hỏi mỗi ngày mà bạn không để ý đấy thôi!

2. Dành thời gian cho những người mà bạn yêu quý

Dù có bận rộn cách mấy thì cũng đừng quên dành một phần trong ngày của mình để gặp gỡ, trò chuyện cùng những người có ý nghĩa đối với bạn: Bố mẹ, bạn bè hay thậm chí là cả chú cún cưng. Và nhớ, đừng quên gia đình của mình nhé! Mọi mối quan hệ trên đời này đều là phép thử, chỉ có gia đình là mãi mãi.

3. Tận hưởng những điều nhỏ bé

B.i k.ị.ch của thời đại này đó là ai cũng nháo nhào chạy theo những giá trị to lớn, những thứ hào nhoáng, đắt đỏ mà quên m.ất rằng đôi khi hạnh phúc lại được cấu thành từ những thứ đơn giản, gần gũi nhất. Một buổi sáng yên bình với bài nhạc yêu thích, cái ôm thật chặt dành cho một người nào đó hay chỉ đơn giản là 15 phút tản bộ ở công viên gần nhà và hít thở không khí trong lành – bạn đã thật sự biết cách tận hưởng cuộc sống chưa?

4. Học cách bước vào đôi giày của nhau

Những phiền muộn, những nỗi lo toan hằng ngày có thể khiến bạn đôi lúc trở nên hằn học và ích kỷ với mọi người xung quanh. Nên nhớ rằng ai cũng có những vấn đề riêng của bản thân, người khác không nói ra không có nghĩa rằng họ không có. Vậy tại sao người ta có thể dẹp những chuyện đó để đối xử tốt với bạn nhưng bạn lại không thể làm được điều tương tự với họ. Thử bước vào đôi giày của đối phương, cảm nhận những gì họ đang cảm nhận và cởi mở, gần gũi hơn. Nếu cứ mãi ích kỉ thì đừng trách sao sớm muộn gì cũng có ngày “Bỗng nhìn lại, không còn ai đứng bên ta.”

5. Đối xử tốt với mọi người

Ok, tôi hiểu rằng trên đời này chẳng ai có thể thân thiện cả đời. Và tôi cũng không có ý định cầu xin bạn biến thành một cô tiên xanh – người có thể mỉm cười và độ lượng bỏ qua cho dù đối phương có làm gì đi chăng nữa. Bạn có quyền nổi giận, có quyền bức xúc, nhưng sau cùng, đừng hành xử như cái cách mà người ta đã làm với bạn. Thế giới này không cần thêm bất kỳ ai ăn miếng trả miếng như vậy nữa. Chỉ cần làm được như vậy, nghĩa là bạn đã khá hơn rất nhiều so với những người kia rồi.

6. M.ạ.o h.iể.m hơn chút nữa

Bạn có thấy ai thành công mà nhút nhát, đụng đâu cũng dè dặt và từ chối mọi cơ hội không? Chắc chắn là không rồi. Bạn có muốn sống một cuộc đời thất bại với đầy những hối tiếc không? Hẳn là không luôn. Vậy thì bạn biết mình cần làm gì rồi đấy!

7. Tạo ra điều gì mới mỗi ngày

Sống là không ngừng sáng tạo. Viết sách, tập làm nhạc, nấu ăn – gì cũng được! Miễn là bạn có thể làm ra được những thứ mới mẻ và khiến bản thân có ích là được. Những thứ tưởng chừng vô nghĩa đó đến một ngày sẽ được gom góp và tạo thành những điều lớn lao mà đến chính bạn cũng không ngờ được đấy.

8. Không dành quá nhiều thời gian để đắm chìm trong quá khứ

Nhìn lại những gì đã xảy ra để rút kinh nghiệm và có được bài học cho mình là tốt. Chỉ có điều đừng đắm chìm trong quá khứ. Thường là sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 1 là bạn sẽ ngủ quên trong chiến thắng, hoặc 2 là sẽ tiếc nuối và dằn vặt mãi không thôi.

9. Nhớ nhé: Tiền bạc không phải là mấu chốt vấn đề

Đồng ý rằng tiền là một phần rất quan trọng và sẽ thật khó để có thể sống thoải mái, vui vẻ khi phải ra đường mà chỉ còn vỏn vẹn vài chục ngàn trong túi. Nhưng đừng để tiền bạc trở thành vật cản đường, ngăn trở bạn đến với ước mơ và những điều mà bạn mong mỏi. Tập trung vào việc trau dồi bản thân và cố gắng không ngừng, rồi sẽ đến một ngày tiền tự động đến, đó là khi bạn biết mình đã thành công!

10. Đừng tự huyễn hoặc rằng mình là người đặc biệt nhất trên đời

Bi kịch của tuổi trẻ nằm ở việc chúng ta mong mỏi được khác biệt và muốn mọi người cũng nhìn chúng ta như một người như vậy. Thật ra đó cũng là một nhu cầu hết sức bình thường và dễ hiểu. Tuy nhiên đừng tự huyễn hoặc rằng mình là cá thể đặc biệt nhất trên đời, mình là độc tôn vô nhị không ai có thể thay thế được. Đến cuối cùng thì chúng ta cũng chỉ là những chú kiến đuổi theo những giá trị giống nhau thôi. Tỉnh táo nào!

11. Chọn lĩnh vực, đừng chọn công việc

Thay vì chọn một công việc cố định và rồi sớm nhận ra mình chẳng phù hợp với nó thì hãy mở rộng tầm nhìn của mình, xem xem đâu là lĩnh vực mà bạn muốn hoạt động, muốn đóng góp. Ví dụ như bạn thích ngắm tranh thì không nhất thiết phải đăm đăm làm hoạ sĩ. Mà thay vào đó, bạn có thể làm nhà phê bình tác phẩm, làm người b.á.n hay thậm chí là nhà sưu tập. Đừng bó hẹp sự lựa chọn của mình lại.

12. Làm người dẫn đường

Bạn có biết cách nhanh nhất để khiến bản thân tiến bộ hơn là gì không? Đó chính là truyền đạt lại những gì mình biết và dẫn đường cho những người xung quanh. Nếu bạn cảm thấy mình đủ khả năng ở vị trí dẫn đầu, hãy tự đề nghị để được đứng vào vị trí ấy. Làm người dẫn đường sẽ mở ra cho bạn nhiều ch.â.n trời mới.

13. Đừng tốn thời gian buồn phiền vì những suy nghĩ của người khác về mình

Bạn sẽ không thể sống cả đời chỉ để làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy học cách chọn lọc những ý kiến có giá trị và phù hợp nhất để thay đổi thay vì chạy theo từng người một.

14. Tập thể dục mỗi ngày

Một đ.ầ.u ó.c minh mẫn, một tinh thần vui vẻ, tích cực sẽ không bao giờ trú ngụ trong một cơ thể bệ rạc và lúc nào cũng trong tình trạng sắp ngất đến nơi. Bạn hiểu ý tôi không? Nếu đến cơ thể còn chưa chăm sóc nên h.ồn thì bạn còn làm được điều gì lớn lao nữa cơ chứ?

15. Học cách cảm ơn về mọi thứ

Thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng của mình với mọi người xung quanh sẽ giúp cả bạn lẫn người khác cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao phải ngại, chỉ là hai chữ “Cảm ơn” thôi mà!

16. Viết nhật ký

Việc ghi lại những cảm xúc của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn lại mọi thứ và nhận ra mình đang mắc kẹt ở đâu. Không cần phải viết dài dòng 3-4 trang như nhật ký công chúa đâu, chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra cỡ 5 phút, khoảng 4-5 dòng thôi ấy mà! Lên phây-búc cả ngày được thì đừng nói là mình không có thời gian nhé!

17. Bớt phàn nàn

Sự thật nè: không ai muốn nghe bạn phàn nàn đâu, người ta chỉ nghe vì lịch sự và không muốn khiến bạn thất vọng thôi. Thay vì càm ràm cả ngày thì tốt hơn hết là hãy đi tìm cách để giải quyết vấn đề nhé!

18. Hành động ngay

Ngồi một chỗ mơ mộng sẽ chẳng giúp bạn đi đến đâu cả. Chỉ có những hành động cụ thể mới tạo ra được những giá trị đích thực. Bạn nghĩ rằng chỉ cần có ước mơ trong đ.ầ.u rồi ôm nó đi ngủ thì sáng hôm sau mọi thứ sẽ trở thành hiện thực à?

19. Không bắt đầu một mối quan hệ nào đó nếu bạn chưa sẵn sàng

Việc dấn thân vào một mối quan hệ chẳng có gì chắc chắn thường sớm muộn cũng sẽ khiến bạn hụt hẫng và thất vọng sau này. Lắng nghe trái t.i.m mình muốn gì, nếu chưa thật sự sẵn sàng thì đừng gật đầu đồng ý. Sự cưỡng cầu hạnh phúc chỉ mang đến những tháng ngày chật vật và ân hận mà thôi. Tình yêu không phải là bó rau ngoài chợ mà ra nhặt đại nhặt đùa được đâu!

20. Chấp nhận thử thách

Hãy biến thử thách thành lợi thế của mình nào! Sáng tạo lên, chơi tới bến luôn! Ngại gì vết bẩn, nhỉ!

21. Học cách nghỉ ngơi trước khi k.iệt s.ức

Làm việc chăm chỉ là tốt, nhưng vắt k.iệt s.ức mình để rồi cuối tuần thay vì đi chơi thì lại nằm trong b.ệ.nh v.iệ.n truyền nước biển thì quả là không nên. Dù có yêu công việc và muốn cống hiến thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên nghỉ ngơi đúng lúc nhé.

22. Cho đi mà không mong nhận lại

Công nhận điều này khó làm. Nhưng một khi đã thực hiện được thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng lắm. Cuộc đời này không phải là một cuộc vay – trả. Đôi khi việc cho đi mà không mong chờ nhận lại điều gì sẽ trao cho bạn những niềm vui không ngờ đấy.

23. Đừng cố gắng tìm đáp án cho mọi câu hỏi.

Tận hưởng hành trình của mình, dù cho nó có thể lắt léo và khó ngờ hơn bạn nghĩ. Cũng đừng nghĩ quá nhiều về việc đi tìm đáp án. Thật ra trên đời này, không phải những chuyện gì cũng có thể trắng đen phân minh rõ ràng được.

24. Đừng đổ lỗi cho người khác, và cũng đừng đổ lỗi cho mình

Việc đổ lỗi, dù cho là hướng về bất kì ai cũng đều thể hiện sự bất lực và không mang lại kết thúc tốt đẹp. Trong trường hợp này có 2 cách để xử lý: 1 là tìm cách sửa chữa và giải quyết vấn đề, 2 là quên hẳn nó đi và chuyển sang vấn đề khác. Bạn có nhiều thứ để làm hơn là quẩn quanh với một mớ bòng bong không sao thoát ra được cơ mà!

Theo dariusforou
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank