KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 27 tháng 1, 2022

PHƯƠNG PHÁP “GIỮ NGÓN TAY” KIỀM CHẾ CẢM XÚC CỦA NGƯỜI NHẬT


PHƯƠNG PHÁP “GIỮ NGÓN TAY” KIỀM CHẾ CẢM XÚC CỦA NGƯỜI NHẬT

1. Nguyên lý của phương pháp:

Cảm xúc và cảm giác như sóng năng lượng di chuyển khắp cơ thể và tâm trí. Mỗi ngón tay kết nối với một kênh truyền dẫn năng lượng đến một bộ phận cơ quan và cảm xúc liên quan. Với cảm xúc mạnh mẽ hoặc áp đảo, năng lượng có thể dâng tràn và đạt đỉnh, mang đến cảm giác đau đớn, bức bối. Giữ chặt ngón tay trong khi thở sâu có thể giúp giải phóng cảm xúc – thể chất và chữa bệnh.

Trong những tình huống khó khăn, con người thường có phản ứng chảy nước mắt, giận dữ hay lo lắng… Nắm chặt một ngón tay giúp mang lại cảm giác an bình, tập trung và bình tĩnh để ứng phó. Cách kiểm soát rối loạn cảm xúc này tăng tác dụng nếu bạn dùng âm nhạc thư giãn. Hoặc thực hiện trước khi đi ngủ để giải tỏa stress trong ngày, giúp nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu.

2. Cách thực hiện:
Giữ chặt một ngón tay bằng tay kia, giữ trong 2-5 phút. Sau đó làm ngược lại cho tay kia. Trong khi thực hiện, bạn nhớ:
– Hít thở sâu, tập trung vào cảm giác và cảm xúc mình đang muốn kiểm soát, triệt tiêu.
– Thở ra nhẹ nhàng và nhanh tránh khỏi nơi phát sinh cảm xúc tiêu cực.
– Tưởng tượng cảm xúc tiêu cực chảy khỏi cơ thể thông qua ngón tay.
– Hít vào trong cảm giác hài hòa, tuôn trào sức sống.
– Thở ra chầm chậm, giải phóng những cảm xúc trong quá khứ và các vấn đề đang làm bạn đau đầu.
– Cảm xúc gì, nắm ngón tay tương thích
– Khi nắm chặt một ngón tay, bạn có cảm giác như năng lượng tập trung tại nơi ngón tay bị siết chặt đó. Cảm xúc dần di chuyển giúp bạn cân bằng hơn. Bạn cũng có thể nắm chặt ngón tay của ai đó là giận dữ hay buồn bã cho tới khi bình tĩnh lại.

NGÓN CÁI - GIẢM LO LẮNG
Khi bạn cảm thấy đau đầu và lo lắng, hãy giữ ngón tay cái của mình để kiềm chế cảm xúc này. Sau đó, bạn nên thở sâu hai ba lần trước khi thả ngón cái ra. Bạn cảm nhận được nhịp đập mạch trên ngón tay và cả bàn tay là đúng cách.

NGÓN TRỎ - GIẢM SỢ HÃI
Cảm giác sợ hãi thường làm con người mất bình tĩnh. Kéo dài sự sợ hãi sẽ kéo theo tác hại là chứng bệnh đau lưng, và cảm giác mệt mỏi, lờ đờ. Giữ chặt ngón tay trỏ và hít thở cho đến khi cảm thấy nhẹ nhàng.

NGÓN GIỮA - GIẢM SỰ GIẬN DỮ
Sự giận dữ kéo dài và thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Kiểm soát cảm xúc giận dữ là việc vô cùng quan trọng. Nắm chặt ngón tay giữa giúp bạn tiết chế cảm xúc. Hơn nữa, phương pháp trị liệu này giúp bạn giải quyết các vấn đề khi phải đối mặt sự cáu kỉnh, cảm xúc dữ dội… .

NGÓN ÁP ÚT - GIẢM NỖI BUỒN
Khi phải đối mặt với nỗi buồn, giữ chặt ngón tay đeo nhẫn chính là cách giúp bạn kiểm soát cảm xúc.Bạn nắm đủ chặt, hít thở sâu cho tới khi cảm nhận được nhịp đập ngón tay thì dần dần thả ra.

NGÓN ÚT - GIẢM CĂNG THẲNG
Khi cảm thấy đang đối mặt với sự nguy hiểm, bất an, bạn hãy cầm ngón tay út của mình và tìm lại cảm thấy nhẹ nhàng.
Việc cầm nắm ngón tay đơn giản là cách kiềm chế cảm xúc hiệu quả cho bạn. Bạn sẽ tránh được những sai lầm do cách ứng xử cảm tính và bốc đồng.

Nguồn: Yan. vn


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank