KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 13 tháng 1, 2022

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG E + R = O: CHỊU TRÁCH NHIỆM 100% VỚI CUỘC ĐỜI


CÔNG THỨC THÀNH CÔNG E + R = O: CHỊU TRÁCH NHIỆM 100% VỚI CUỘC ĐỜI
(Đọc càng sớm càng tốt)

Bạn hãy nắm lấy công thức này:
E+R=O

Event + Response= Outcome
Ngoại cảnh + Phản ứng = Kết quả

Điều này có nghĩa mọi kết quả bạn đạt được (dù đó là thành công hay thất bại, giàu sang hay nghèo đói, mạnh khỏe hay ốm đau, vui vẻ hay giận dữ) đều bắt nguồn từ cách thức bạn phản ứng với ngoại cảnh.

Nếu bạn không vừa lòng với kết quả đạt được thì bạn lựa chọn một trong 2 cách sau:
- Bạn có thể đổ lỗi cho ngoại cảnh (E- Event) đối với những kết quả không toại nguyện (O- outcome).

Nói cách khác, bạn có thể đổ lỗi cho nền kinh tế, cho thời tiết, đổ lỗi do thiếu tiền, do không được giáo dục đầy đủ, do chủng tộc, do phân biệt giới tính, do chính quyền hiện tại, do vợ hoặc do chồng,…

Rõ ràng, tất cả những nhân tố này đều tồn tại song nếu chúng là nhân tố quyết định thì hẳn chưa ai thành công.

Vô số người đã vượt qua những nhân tố được coi là trở ngại đó, do vậy, những nhân tố đó không thể gây trở ngại với bạn. Không phải ngoại cảnh đang ngăn bước bạn mà chính là bạn đang ngăn bước bản thân. Chúng ta dừng lại. Chúng ta suy nghĩ hạn hẹp và đắm mình trong những hành vi tự chuốc lấy thất bại. Chúng ta bao biện cho những thói quen tự hủy hoại bản thân.

- Hoặc bạn có thể thay đổi phản ứng (R- Response) của mình với ngoại cảnh (E- event) cho tới khi đạt được kết quả (O- outcome) mà bạn mong muốn.

Bạn có thể thay đổi cách tư duy, cách giao tiếp, thay đổi những hình ảnh trong đầu bạn (hình ảnh về bạn và thế giới) và bạn có thể thay đổi cách ứng xử. Đó là tất cả những thứ bạn cần kiểm soát.

Thật chẳng may chúng ta lại bị thói quen chi phối mạnh tới mức chẳng bao giờ có thể thay đổi được hành vi của mình. Chúng ta bị mắc kẹt trong những phản ứng có điều kiện – đối với bạn đời và con cái, đối với đồng nghiệp tại công sở, đối với khách hàng, với cả thế giới rộng lớn. Chúng ta bị chi phối bởi những việc nằm ngoài tầm kiểm soát.

Để thành công, bạn cần lấy lại quyền kiểm soát đối với suy nghĩ, hình ảnh, ước mơ và hành vi của mình. Tất cả những suy nghĩ, lời nói, hành động của bạn cần phải có định hướng và phù hợp với mục đích, giá trị và mục tiêu của bạn.

Hãy chấm dứt bao biện và đổ lỗi bởi vì nó chỉ dẫn bạn tới thất bại mà thôi. Thành công chỉ đến khi bạn chịu trách nhiệm 100% với cuộc đời mình!

Nguồn: Hoclamgiau
Ảnh: Pinterest
#quantriexcel
#kynangmoi
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank