KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 27 tháng 1, 2022

4 "QUÂN ÁT CHỦ BÀI" ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI: THIẾU MỘT THỨ CŨNG KHÓ THÀNH CÔNG  01 - TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN4 "QUÂN ÁT CHỦ BÀI" ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI: THIẾU MỘT THỨ CŨNG KHÓ THÀNH CÔNG 

01 - TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN.

Vài năm trở lại đây, lập luận cho rằng bằng cấp, trình độ học vấn là “vô dụng” trở nên ngày càng phổ biến. Đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp những lời phàn nàn kiểu: “Đừng nói tới sinh viên đại học, hiện tại đâu đâu cũng thấy thạc sĩ, tiến sĩ, song học vị mang lại lợi ích gì”, hay như: “Đọc nhiều sách để làm gì, thà rằng đi làm sớm tích lũy kinh nghiệm”. Tuy nhiên, trên thực tế có đúng như vậy?
 
Hãy nhìn vào thị trường lao động hiện nay, bạn sẽ thấy nhiều ngành nghề và vị trí tuyển dụng yêu cầu trình độ học vấn, và mức lương dựa trên trình độ học vấn. Đặc biệt, với các công ty nổi tiếng, số lượng người nộp đơn ứng tuyển luôn vượt xa số lượng nhân sự cần tuyển. Khi đó, trình độ học vấn sẽ trở thành điểm cộng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn nhân sự phù hợp.
 
Khi bạn có bằng cấp cao hơn người khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội và lựa chọn hơn. Học vấn chính là “tấm vé thông hành”, là bước đệm để bạn bước chân vào đời. Có lẽ chỉ những ai có trình độ học vấn còn hạn chế, mới thực sự hiểu rằng nếu không chịu khó học hành thì họ sẽ phải khổ sở vì cuộc sống mưu sinh như thế nào.
 
02 - KHẢ NĂNG LÀ CÔNG CỤ ĐỂ TIẾN XA.
 
Nếu như khả năng phát triển năng lực xuất phát từ việc xác định mục tiêu thì năng lực đó sẽ phát triển rất nhanh. Vậy làm cách nào để nâng cao năng lực của bản thân? Ngoài việc chúng ta cần nắm vững căn bản và các kỹ năng thực hành thực tế, quan trọng nhất đó là chúng ta phải thật kiên trì. Vậy động lực khiến chúng ta có thể kiên trì đó là cái gì? Đó chính là mục tiêu của mỗi người chúng ta, mục tiêu càng lớn động lực kiên trì càng cao.
 
Nhiều người nhầm tưởng kiến thức với kỹ năng thực sự của bản thân. Do đó, dù hoạt động trong lĩnh vực nào, chúng ta vẫn luôn phải nâng cao, trau dồi năng lực chuyên môn. Chỉ bằng cách tích cực học hỏi những điều mới, chúng ta mới có thể tiến xa hơn.
 
03 - TƯ DUY LÀ THỨ GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN KHÁC BIỆT 
 
Trong cuộc sống, luôn có những người giỏi giải quyết vấn đề phức tạp bằng những cách đơn giản nhất. Thực tế, khoảng cách giữa người thành công và kẻ thất bại nằm ở tư duy và suy nghĩ. Nếu chỉ cắm đầu làm việc chăm chỉ sẽ không giúp bạn trở nên khác biệt và thành công.
 
Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, tư duy khác biệt chính là chìa khóa giúp bạn thăng tiến. Người thông minh, chăm chỉ có thể suy nghĩ hơn người khác một bước. Nhung người tìm ra quy luật, tính logic và bản chất của vấn đề, mới thực sự là người “làm ít hưởng nhiều”.
 
04 - ĐẠO ĐỨC LÀ KIM CHỈ NAM 
 
Trong cuộc sống này, học thức, năng lực và tư duy đều quan trọng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có đầy đủ ba điều trên, nhưng thiếu đi “con át chủ bài này”, bạn vẫn sẽ mất nhiều hơn được. Đó chính là nhân cách.
 
Có người từng nói: “Nhân cách là mức độ cao nhất, là đỉnh cao của đạo đức và tài năng”. Người có đạo đức kém, dù học vấn có cao đến đâu, bản lĩnh có lớn đến mức nào, thì khả năng cũng không thể tiến xa được.
 
Cuộc sống giống như một ván bài. Một số người khởi đầu với một ván bài tốt, song lại nhận thất bại thê thảm. Một số người bắt đầu với một ván bài tệ, nhưng dựa vào sự khôn ngoan của bản thân đã lội ngược dòng thành công.
 
Là một người bình thường, nếu bạn không có trình độ học vấn cao, hãy liên tục trau dồi chuyên môn, nâng cao tư duy và duy trì một nhân cách tốt để luôn là người chiến thắng trong ván bài định mệnh.
 
Nguồn: Aboluowang
Ảnh: Entrepreneur Mindset
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank