KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021

“GIẤC NGỦ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI”


“GIẤC NGỦ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI”

112 ngày trước, tôi có đọc được một bài viết nói về việc dậy sớm (chính xác hơn là "Giấc ngủ thay đổi cuộc đời", tôi không nhớ tác giả là ai, chỉ ấn tượng việc chị ấy thức dậy từ 3h sáng mỗi ngày).

Kể từ ngày hôm đó, tôi cũng bắt đầu hành trình sinh hoạt như "ông bà già ngày xưa" mà đứa em hay gọi như thế, tính đến nay cũng đã là ngày thứ 112 rồi. Ngày đầu tiên, tôi dậy từ 5h30 trong tình trạng 2 mắt nhắm chặt, đi vào nhà vệ sinh chỉ bằng bản năng hay có thể gọi là phản xạ có điều kiện vì đã quá quen với từng ngóc ngách trong căn nhà rồi. Còn đến ngày hôm nay, sau nhiều lần điều chỉnh báo thức cho phù hợp, tôi đã dừng lại ở con số 3h50 sáng.

Quay trở lại chuyện dậy sớm thì làm gì, vì rất nhiều người khi nghe nói về việc tôi dậy sớm thì đều ngạc nhiên lắm, hỏi "mày dậy làm gì mà sớm thế?", nên hôm nay tôi cũng muốn chia sẻ đôi chút, cụ thể là theo cái lịch báo thức bên dưới nhé:

- Tôi đặt báo thức 3h50 để cho bản thân 5 phút nghỉ ngơi và làm quen với ánh sáng khi vừa mở mắt, sau đó mới ngồi dậy đi vào nhà tắm để làm công tác vệ sinh cá nhân, rồi uống 200ml nước để rửa ruột, bổ sung năng lượng chào ngày mới. Xong bước này là cũng khoảng 4h00 hoặc hơn một chút xíu.

- Tiếp theo là khoảng thời gian tôi thích nhất, ngồi suy nghĩ và lên kế hoạch cho một ngày tuyệt vời, một ngày mà ta được sống và được yêu thương.

- Sau đó, dành 1 tiếng để học ngoại ngữ (tiếng Anh), có hôm thì đọc sách, có hôm lại viết bài, hôm nay thì nghịch đàn một xíu xong rồi học (nói chung khoảng thời gian này tôi gọi là PASSION, làm những điều mình yêu thích, nuôi dưỡng những ước mơ để tâm hồn không bao giờ trở nên khô cạn).

- Một phần vô cùng quan trọng và tuyệt vời mà tôi không bao giờ cho phép bản thân bỏ qua, vâng, đó chính là tập thể dục. Nói về lợi ích của tập thể dục thì mọi người nghe nhan nhản khắp nơi rồi đúng không? Riêng bản thân tôi - từ một đứa từng sợ rất sợ môn thể dục, thậm chí còn suýt không được lên lớp vì nó - thì giờ đây thể dục với tôi đã trở thành một tình yêu lớn, vì nó mang đến quá nhiều thay đổi tuyệt vời mà có kể cả ngày chắc cũng không hết được.

Giờ đây, tôi trở nên khoẻ mạnh, yêu đời, yêu bản thân, yêu cơ thể và yêu mọi người hơn. Tập thể dục cho tôi nguồn năng lượng tích cực, cảm giác như mình có thể làm được tất cả mọi thứ trên đời vậy. Tôi không tập chỉ một bộ môn nào, mà tập kết hợp rất nhiều loại, với danh sách hơn 20 bài trên Youtube, có Yoga, Cardio Hiit, Tabata, tập cơ, tập múa, nhảy, và chạy bộ. Việc tập đa dạng và luôn bổ sung vào danh sách những bài tập mới giúp tôi có cảm hứng hơn mỗi sớm thay vì áp lực và mệt mỏi. Có những hôm tôi chỉ mong sớm thức dậy để được tập một bài thú vị mà tôi vừa khám phá ra.

- Tiếp theo, tôi đi tưới rau và nấu bữa sáng cho cả gia đình. Tôi ăn chay và ăn eatclean nữa. Nhận thấy đây là một chế độ ăn cực kỳ cực kỳ tốt và thần thánh, nhưng tôi lại không biết làm sao thuyết phục cha mẹ cũng ăn như mình. Vậy là tôi tranh luôn phần nấu ăn của mẹ.

Bữa sáng nay tôi ăn xong mới có 6h50 thôi. Sau khi thực hiện vài bước skincare, makeup, nghịch đàn, tớ còn hẳn 10 phút để chợp mắt một lúc, lát nữa đi làm cho tỉnh táo. Một buổi sáng của tôi là như vậy đấy. Thực lòng tôi muốn cảm ơn chị đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều.

Tôi cảm thấy, từ ngày thay đổi thói quen sinh hoạt, tôi như sống thêm một cuộc đời mới - ở một thế giới diệu kỳ - khi người khác còn đang say giấc. Cảm giác này, nếu ai chưa từng thử, hãy nên thử một lần, hãy làm nó, hãy dậy sớm, trong ít nhất 30 ngày. KHÔNG phải để trở thành một người thành công như các tấm gương bất hủ nào đó, mà chỉ đơn giản là để chúng ta có cơ hội YÊU THƯƠNG bản thân mình nhiều hơn, dành cho mình khoảng thời gian để làm những điều mình yêu thích. Bạn không cần phải trở thành ai, bạn chỉ cần là chính mình và hạnh phúc với chính mình.

Chỉ thế thôi!

Như Đen Vâu có hát: "Thanh xuân ngủ vùi chăn ấm, đời như mãi mùa đông". Tôi muốn cuộc đời không chỉ mãi âm u lạnh lẽo như mùa Đông, mà còn rực rỡ như mùa Hạ, tươi tắn như mùa Xuân và nồng nàn như Thu Hà Nội.

Tôi đã thay đổi, trở thành một con người mới, hạnh phúc hơn, tươi tắn hơn, nhiều năng lượng hơn. Và tôi hy vọng, những chia sẻ này có thể giúp cho một ai đó - giống như tôi của 112 ngày trước - cũng có được những món quà tuyệt vời mà cuộc sống mang lại như thế.
Trong cuốn "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu", có một câu mà tôi rất tâm đắc:

"Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức giấc. Nó biết nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, nếu ko nó sẽ bị giết. Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con sư tử thức giấc. Nó biết nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, hoặc nó sẽ chết đói. Không quan trọng bạn là Sư tử hay Linh dương, khi mặt trời lên, bạn đều phải chạy."

"Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá...! Chính vì thế hãy sống thật tốt và cười khi bạn còn có thể,hãy là chính mình."

Nguồn: Báo Dân sinh
Ảnh: Wallpaper Cave
#quantriexcel
#kynangmoi
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank